Cây Tóc Tiên Dây Leo

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
75.000₫
Tình trạng: Còn hàng

Dây leo tóc tiên được trồng trên giàn, hàng rào cổng ngỏ, cây phát triển nhanh, chịu nắng ,và ra hoa rất đẹp, ngoài ra cây còn được sử dụng để loại bỏ độc từ nọc rắn hay mụt nhọt…

Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2623 758 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Cây Tóc Tiên Dây Leo

Tên thường gọi: dây tóc tiên, cây tóc tiên dây leo; cây tóc tiên; dây leo tóc tiên; cây dây leo

Tên khoa học: Ipomoea quamoclit L

Họ thực vật:  Convolvulaceae (họ bìm bìm)

Dây tóc tiên được cho là có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Mỹ.

Dây leo tóc tiên được trồng trên giàn, hàng rào cổng ngỏ, cây phát triển nhanh, chịu nắng ,và ra hoa rất đẹp, ngoài ra cây còn được sử dụng để loại bỏ độc từ nọc rắn hay mụt nhọt…

Đặc điểm của dây tóc tiên

Dây Tóc Tiên thuộc thân leo bò giàn hay hàng rào, ở những nơi chúng tự thân quấn được là bò ra và phát triển, với tốc độ phát triển nhanh, mau phủ kín, có thể trồng dây này để che bóng mát. Cây ưa nắng và cho hoa rất nhiều.

Là thân dây leo, đường kính không quá 2cm thân mềm mại, một gốc phân ra nhiều thân cành dài trung bình khoảng 3-4m có khi tới 10m. Thân tròn màu xanh, thường quấn vào các thân trụ khác hoặc quấn đan xen với nhau.

Lá tóc tiên là lá kép lông chim dài khoảng 15-20cm. Mỗi lá có khoảng 16-24 lá chét đối xứng nhau , lá chét không có cuống và chia thùy, Lá rất mềm và mịn dễ gãy, các lá thường mọc dày đặt trên thân, có cuống ngắn, nhìn từ xa giống như những cọng tóc dày óng ả.Toàn bộ lá điều có màu xanh mượt.

Hoa tóc tiên có đường kính 1.7 – 3.5 cm. Cuống hoa dài khoảng 4 – 8 cm. Cuống nhỏ dài khoảng 1.4 – 2 cm. Cánh hoa tóc tiên dài 5 – 6 mm. Mỗi đài hoa kết thúc bằng một đầu nhọn đính kèm bên dưới đỉnh của đài hoa. Ống tràng dài khoảng 2.5 – 3.5 cm. Tràng hoa chia thùy dài 6 – 8 mm, nhọn ở đỉnh. Sợi nhị hoa tóc tiên khoác 1 lớp lông ở phía chân. Hạt phấn có gai nhỏ dài khoảng 25 – 30 mm. Đầu nhụy có đường kính khoảng 1 mm, như hột cơm, chia 2 thùy mờ. Hoa tóc tiên có màu đỏ tươi nổi bật trên thân lá màu xanh. Thỉnh thoảng cũng thấy tóc tiên có hoa màu trắng hoặc hồng nhạc, nhưng phổ biến nhất là hai màu trắng và đỏ. Hoa hầu như ra quanh năm.

Dây tóc tiên cũng có quả, thuộc quả nang hình trứng dài khoảng 5-7cm Mỗi quả thường có 3-4 hạt nhỏ màu nâu hoặc đen. Hạt hình thon dài có nhiều lông con.

Ý nghĩa cây tóc tiên

Cây mang lại không khí trong lành, giảm bụi bẩn lọc không khí góp phần tăng chất lượng cuộc sống

Công dụng cây tóc tiên

Tóc tiên được trồng để lấy bóng mát trong sân nhà, hay vườn. Ngoài ra cây còn được trồng nhiều làm hàng rào hay vòm cổng ngõ…

Trong các khu vui chơi công viên, hay trường học thì dây tóc tiên cũng thường được sử dụng như các loại cây dây leo khác vì độ che phủ mạnh với ra hoa nhiều làm cho không gian sinh động mát mẻ.

Dây tóc tiên còn được sử dụng như một bài thuốc hút nọc độc từ côn trùng, rắn…hay chữa trị mụt nhọt.

Cách chăm sóc cây tóc tiên

Dây Tóc tiên ưa sáng và phải trồng ở nơi có ánh nắng trực tiếp. Khi trồng phải cắm dè cây hay làm thân cột cho dây dễ leo lên. Vag giúp dây không bị mưa gió làm ngã gãy.

Tóc tiên ưa ẩm, rất thích nước nên nhớ tưới nước thường xuyên trên thân lá. Nhưng phải đảm bảo bầu gốc thoát nước tốt và không bị ngập úng.

Phải tăng cường phân hóa học như NPK bón dưới gốc cây để giúp cây hấp thu nhiều chất dinh dưỡng phát triển mạnh hơn.

Thông tin liên hệ Vườn Bách Thảo:

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: