Vườn đứng, vườn trên tường hay còn được gọi là phương pháp trồng cây theo phương thức thẳng đứng. Một dạng kiến trúc “xanh” độc đáo cho cuộc sống phố thị hiên nay.

Với dạng kiến trúc độc đáo, tường cây có thể được thiết kế ở mọi không gian, mọi dạng địa hình như ban công, trước hiên nhà hoặc bờ tường hoặc tường giếng trời,…Tất cả các diện tích đều cò thể thiết kế thi công một bức tường cây xanh riêng. Theo phong cách riêng của bạn.

Lợi Ích Tường Cây Mang Đến Cho Cuộc Sống Hiện Đại

Không gian xanh mang đến vẻ đẹp xanh mát, thân thiện cho cuộc sống của chúng ta là điều không thể bàn cãn và tường cây xanh cũng vậy. Với những lợi ích như sau:

Tường cây xanh giúp điều hòa ký hậu: Cây xanh hấp thụ CO2 và nhả ra O2 làm cho không khí trong lành, thân thiên hơn.

+ Giảm stress: Con người được tận hưởng đủ lượng khí O2 sẽ làm cho cơ thê trở nên thoải mái, relax hơn rất nhiều.

+ Phù hợp với mọi dạng kiến trúc: Với dạng vườn theo chiều cao, tường cây đáp ứng được mọi điều kiện khắc nghiệt do thiếu hụt diện tích làm vườn.

+ Thay thế vườn đơn giản: Với tường cây bạn có thể thay thế cây trên tường liên tục, tùy theo ý thích các loại cây trồng của bản thân bạn.

Với những lợi ích của việc thiết kế và thi công tường cây như vậy thì kỹ thuật thi công tường cây xanh có khó không? Hãy theo dõi những hướng dẫn thiết kế tường cây dưới đây:

Kỹ Thuật Thi Công Tường Cây Xanh Đơn Giản

Kỹ thuật thi công tường cây xanh hiên nay có 2 dạng là thi công tường cây xanh module và thi công tường cây vải địa. Dưới đây GLID Landscape giới thiệu đến quý khách hàng quá trình thi công tường cây module đơn giản.

1 - Chuẩn bị trước khi thi công

Trước khi bắt tay vào thi công tường cây module. Bạn nên chuẩn bị những yếu tố sau:

+ Chuẩn bị mặt bằng thi công: Dọn dẹp khu vực thi công, không gian thi công được sạch sẽ, không vướng mắc những vật liệu xây dựng,…

+ Chuẩn bị vật tư thi công: Thang, giàn giáo nếu tường cây xanh bạn muốn thi công tương đối cao. Và máng nước inox, đất trồng, hệ tưới, cây xanh,…

2 - Lắp đặt tường cây xanh

Bước 1: Lắp đặt bể chứa nước tưới cho tường cây

+ Trước khi bắt tay vào thi công tường cây thì hãy kiểm tra hệ tưới tới tường cây đã được đảm bảo hay chưa.

+ Lắp đặt hệ tưới tự động và đồng hồ hẹn giờ hệ tưới cho tường cây. Chú ý một lỗ tưới chảy 2,5l/h hay 1 chậu cây nhận được 2,5l/h. Vậy trung bình 1 lần tưới thì mùa ẩm tưới 2 phút – 3 phút, mùa khô tưới khoảng 5 phút – 6 phút. Mỗi lần tưới mất 6 phút thì 1 chậu sẽ cần 0,25l nước. Vậy nên hãy tính toán cẩn thận trước khi bắt tay vào lắp đặt hệ tưới cho tường cây xanh.

Bước 2: Thi công khung thép chịu lực cho tường cây

+ Với một số khu vực thi công tường cây không dựa trực tiếp vào tường thì nên gắp khung thép chịu lực cho tường cây trước khi gắp module cây lên tường. Bạn có thể lựa chọn đan khung thép chịu lực bằng thép hộp  mạ kẽm (14x14mm hoặc 20x20mm). Chú ý là các thanh mạ kẽm được đan sao cho 1 ô của khung có thể gắn được 3 vỉ module nằm ngang kích thước là 470x150mm. Hoặc tùy kích thước phù hợp.

+ Kiểm tra lại khung thép hộp mã kẽm đã gắn lên tường một lần nữa. Rồi chuyển sang bước 3.

Bước 3: Gắn vỉ module

- Gắn vỉ module (chưa có chậu trồng) lên khung kẽm bằng ốc vít lần lượt cho đến hết diện tích vườn tường.

Bước 4: Lắp hệ thống tưới tự động

- Lắp hệ tưới tự động:

+ Lắp phụ kiện và bơm

+ Lắp tủ điều khiển tự động

+ Máy cảm biến tự động

+ Van điện từ

+ Lắp ống dẫn nước và hệ tưới nhỏ giọt.

- Nguyên lý hoạt động

+ Tủ điều khiển: Lắp đặt hệ thống tưới theo ngày, theo giờ tưới và thời gian tưới.

+ Cảm biến mưa: Cảm biến khi gặp trời mưa. Cài đặt hệ ngừng hoạt động khi gặp mưa. Tránh ngập úng cho vườn tường.

+ Van điện từ: đóng hay mở do hộp điều khiển, cho phép tưới lần lượt từng khu vực. Với những công trình cảnh quan có diện tích lớn, lượng nước tưới không đủ cung cấp cho toàn bộ diện tích hoặc máy bơm có công suất nhỏ  thì việc tưới theo khu vực là hết sức cần thiết.

+ Các dây tưới nhỏ giọt chạy ngang vườn, song song nhau. Chiều dài dây tưới thường không quá 4m để đảm bảo nước ra đều ở tất cả các lỗ tưới. Các dây tưới được nối với ống chính bằng dụng cụ nối chuyên dụng.

Bước 5: Trồng cây vào chậu và gắn vào tường theo thiết kế

- Trước khi trồng cây vào chậu module phải xác định vị trí của từng loài

- Trồng cây lần lượt vào chậu, cây hơi ngả về phía trước tạo độ rủ cho tường cây sau khi trồng cây lên.

- Khi cắm xong cây phải phủ được 85% - 90% diện tích vườn. Vậy nên chú ý chọn cây có độ rủ vừa phải.

Vậy là đã xong quá trình thi công tường cây module rồi. Nếu bạn chưa thật sự tự tin vào khả năng tự thi công tường cây của mình. Hãy liên hệ tới Vườn Bách Thảo để được sở hữu một khu vườn trên tường đầy ấn tượng. Thi công đảm bảo kỹ thuật, cây xanh phát triển tốt, bền cây.

Thông tin liên hệ: VƯỜN BÁCH THẢO - vuonbachthao.vn

">
popup

Số lượng:

Tổng tiền: