Vườn Bách Thảo - vuonbachthao.vn cung cấp dịch vụ thiết kế thi công cảnh quan cho các công trình Resort, khách sạn, công viên, trường học, nhà xưởng,... Với phong cách làm việc luôn đặt lợi ích và mong muốn của khách hàng lên làm tiêu chí hoạt động, chúng tôi cam kết sẽ làm khách hàng hài lòng trong phạm vi công việc thực hiện.
Dưới đây Vươn Bách Thảo cung cấp thêm cho khách hàng các bước làm việc cơ bản khi chúng tiếp nhận công trình từ quý khách hàng, mong muốn quý khách có thể hiểu được phần nào công việc của chúng tôi khi thực hiện dự án.

Lợi ích của thiết kế thi công cảnh quan

Khi vấn đề ô nhiễm ngày càng trở nên trầm trọng, việc xây dựng và cải tạo một không gian xanh cho công trình là vô cùng cần thiết. Có cây xanh giúp không gian của công trình trở nên mềm mại dễ chịu hơn. Một cảnh quan sân vườn đẹp hài hòa, còn giúp tăng tính nghệ thuật kiến trúc cho tổng quan.

Không gian xanh không chỉ thoáng mát, tạo điểm nhấn cho công trình mà còn là mang lại cho chủ nhân nhiều lợi ích bất ngờ. Theo quan niệm phong thủy cây xanh giúp hóa giải những bất lợi, giống như tấm bình phong ngăn chặn khí xấu vào nhà. Ngoài tác dụng trang trí, cây xanh còn thanh lọc không khí hấp thụ CO2 loại bỏ các độc tố gây ô nhiễm trong môi trường, tạo nên một không gian sống xanh. 

Thời điểm thi công cảnh quan

Việc xác định thời điểm thi công phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng đối với cảnh quan của công trình. Thông thường có 2 trương hợp như sau: 

1. Thi công hạng mục cảnh quan vào giai đoạn cuối của công trình

2. Thi công hạng mục cảnh quan từng phần theo giai đoạn

Đôí với một công trình lớn việc nghiệm thu và đưa vào sử dụng từng phần của công trình thường được diễn ra thường xuyên nhằm tối ưu hóa chi phí và rút ngắn thời gian xây dựng của công trình. Vâỵ ưu và nhược điểm cuả việc thiết kế thi công cảnh quan trong trường hợp này là:

Ngoài 2 phương án trên, hiện nay đối với các dự án lớn Vườn Bách Thảo sẽ triển khai lập vườn ươm tập kết cây tại công trình hoặc tập kết cây tại vườn ươm của công ty để dưỡng cây cho tới thời điểm mang ra trồng thì các cây bóng mát đã có lượng tán nhất định. Việc này đáp ứng được các yêu cầu về mong muốn của khách hàng cho hạng mục cây xanh vừa đảm bảo cây không bị tác động của xây dựng do trồng sớm. Tuy nhiên, để thực hiện việc này thì CĐT sẽ khó thay đổi cây theo muon muốn hoặc nếu thay đổi thì phải chịu một chi phí nhất định nào đó tùy mức độ thay đổi của CĐT.

Quy trình thi công cảnh quan cây xanh

 

Tiếp nhận yêu cầu và khảo sát mặt bằng cảnh quan cây xanh

Sau khi nhận được điện thoại hoặc yêu cầu tham gia dự thầu từ chủ đầu tư hoặc đơn vị tổng thầu. Chúng tôi sẽ trao đổi và tham khảo danh sách các loại cây trồng. Sau đó sẽ cho kỹ thuật xuống công trình để nắm hiện trạng mặt bằng và kiểm tra các yếu tố sau:

Gửi báo giá dự thầu

Sau khi nhận được danh mục cây cuối cùng và kiểm tra các vấn đề trên chúng tôi sẽ đưa ra bảng giá dự thầu phù hợp nhất đảm bảo tất cả các yêu cầu của chủ đầu tư.
Bảng giá dự thầu cao hay thấp tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư và thời gian hoàn thành công trình. Nếu công trình triển khai kéo dài thời gian thì tất nhiên chi phí sẽ cao hơn.

Xây dựng kế hoạch thi công cảnh quan cây xanh

Về phần này các đơn vị thi công thường phân loại công trình thành 2 nhóm khác nhau là: Công trình độc lập và công trình nằm bên trong một công trình lớn.

Triển khai nhân sự và chuẩn bị mặt bằng

Tiến hành việc thi công

Tổng dọn dẹp vệ sinh

Tiến hành dọn dẹp về sinh ngay sau khi thi công từng công đoạn, các vật dụng bỏ đi như: Bao, dây bao, cỏ dư được thu gom và dọn ra khỏi công trình. Quét sạch đất, hỗn hợp phân bón trong khu vực thi công.

Chăm sóc bảo dưỡng cảnh quan

Vườn Bách Thảo - Công ty chuyên tư vấn thi công cảnh quan cây xanh chất lượng, uy tín. 

Với nhiều năm kinh nghiệm, Vườn Bách Thảo chúng tôi tự tin là một trong những đơn hàng đầu trong lĩnh vực thi công cảnh quan. Với mục tiêu hàng đầu là chất lượng công trình, Hata đã đào tạo và có được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trách nhiệm từ đó tạo nên một quy trình tối ưu nhất. Vườn Bách Thảo xin cam kết chất lượng dịch vụ và sản phẩm cuối cùng sẽ luôn làm hài lòng mọi khách hàng kể cả những khách hàng khó tính. 

Với các nội dung cơ bản cung cấp ở trên mong rằng quý khách hàng có cái nhìn rõ về các công việc được thực hiện trong quá trình thi công cảnh quan. Nếu quý khách có nhu cầu xin hãy liên hệ để chúng tôi được phục vụ bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

VƯỜN BÁCH THẢO

">
popup

Số lượng:

Tổng tiền: