Cây Hoa Huỳnh Đệ

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
45.000₫
Tình trạng: Còn hàng

Cây hoa huỳnh đệ là loại dây leo thường trồng nhiều để làm cảnh, leo hàng rào cổng ngõ che nắng tạo bóng mát, Huỳnh đệ phát triển rất nhanh và chịu nắng tốt.

Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2627 358 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông tin về Cây Hoa Huỳnh Đệ

Tên thường gọi: dây huỳnh đệ; cây hoa huỳnh đệ; cây hoa huỳnh đệ;…

Tên khoa học:  Pentalinon Luteum

Họ: Apocynaceae (Trúc đào)

Dây leo huỳnh đệ có nguồn gốc từ đông bắc nước Mỹ

Cây hoa huỳnh đệ là loại dây leo thường trồng nhiều để làm cảnh, leo hàng rào cổng ngõ che nắng tạo bóng mát, Huỳnh đệ phát triển rất nhanh và chịu nắng tốt.

Đặc điểm dây huỳnh đệ

Cây huỳnh đệ là một loại dây leo, mới nhìn giống cây huỳnh anh hơn những khác nhau về kiểu lá cũng như thân leo. Dây hùng đệ là mọt trong những dây leo được trồng nhiều trong cảnh quan, cây phát triển mạnh mọc nhiều nhánh tạo độ che phủ nhanh. Huỳnh đệ sống chủ yếu nơi có ánh sáng nhiều.

Lá cây huỳnh đệ thuộc lá đơn mọc thành từng cặp đối xứng, lá có hình bầu dục hoặc hình trứng, trên phiến lá nhiều gân nổi õ hình lông chim. Hai mép lá nguyên trơn bóng và không có lông, đầu lá hơi nhọn, cuốn lá ngắn, lá có màu xanh bóng, những lá non màu nhạt hơn lá già.

Thân cây huỳnh đệ là thân leo mọc theo nhiều hướng, thân thường bám vào vật chủ để phát triển, Thân có chất nhựa màu trắng hơi dính, cành nhánh còn non thường mềm hơn so với thân chính lâu năm, thân bò đến đâu thì lá mọc tới đó. Nhờ những cành nhánh phát triểm sum suê này cho nên cây được trồng làm cảnh và lấy bóng mát.

 Hoa huỳnh đệ mọc ở đầu cành có dạng xim. Hoa có màu vàng tươi, lớn, các cánh hoa xếp cồng lên nhau khi còn búp và lúc mới nở sau đó xòe rộng khoe sắc rực rỡ. Hoa mọc thành chùm lớn giống như hoa của cây huỳnh anh.

Công dụng dây leo quỳnh đệ

Cây dây leo huỳnh đệ này trồng chủ yếu để tạo cảnh trong sân vườn, nhất là ở nơi có khuôn viên rộng lớn như trường học, công viên, nhà xưởng hoặc giàn hoa trước nhà…

Nhiều người sử dụng cây huỳnh đệ trồng trước cổng ngõ, thường cây phát triển theo khung sắt đã tạo hình sẵng. Hoặc cây bò dọc theo hàng rào…

Cách chăm sóc dây hoa huỳnh đệ

Cây huỳnh đệ phát triển rất nhanh, chịu hạn tốt và ít bị sâu bệnh, cho nên việc trồng và chăm sóc cây này không khó bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn một lượng đất để trồng và làm giàn hoặc vật dụng khác để cho cây phát triển theo.

Nên chọn nơi trồng thoáng mát và diện tích đủ rộng để trồng, không nên trồng cây trong râm mát, cây đủ nắng thì phát triển mạnh và ra hoa nhiều hơn.

Nếu trồng cây trong chậu thì nên sử dụng loại đất thịt trộn với phân hữu cơ để cho cây sử dụng lâu dài, nên nhớ chọn loại cây càng lớn càng tốt.

Tưới nước hàng ngày cho cây, định kỳ bón phân tăng cường dưỡng  chất.

----- Thông tin liên hệ -------

Description: 🌳Description: 🌴 VƯỜN BÁCH THẢO Description: 🌳Description: 🌴

Description: Description: 🌎 Website: http://vuonbachthao.vn

Description: Description: 🏣 Shoppe: Vườn Bách Thảo - vuonbachthao.vn

Description: ☎ Tư vấn bán hàng: 0868480244 - 039 787 9826

popup

Số lượng:

Tổng tiền: