Cây Thủy Tùng

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
70.000₫
Tình trạng: Còn hàng

Cây thủy tùng thường được trồng chậu để trang trí nội thất văn phòng... trong phong thủy đặc biệt hợp với người tuổi Thân, có ý nghĩa mang đến tiền tài, tài lộc về cho gia chủ…

Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2623 758 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông tin về Cây Thủy Tùng

Tên thường gọi: Cây Thủy Tùng ; Cây Thông Nước

Tên khoa học: Glyptostrobus Pensilis

Cây thủy tùng thường được trồng chậu để trang trí nội thất văn phòng... trong phong thủy đặc biệt hợp với người tuổi Thân, có ý nghĩa mang đến tiền tài, tài lộc về cho gia chủ…

Đặc điểm của Cây Thủy Tùng

Cây Thủy Tùng là cây thuộc giống cây bụi nhỏ. Cây có nhiều cành nhỏ mọc dài, dáng thanh mảnh. Lá cây hình tam giác mọc đều san sát nhau, thân và lá nhuộm một màu xanh đậm đẹp mắt. Tuy mảnh nhưng các nhánh cây nhiều mọc dài ra chụm vào nhau có thể bảo vệ cây trước giông bão.

Cây thủy tùng có hoa, đến mùa hoa nở từ các ngọn cây hoa mọc thành chùm nhỏ. Hoa tùng có màu trắng mọc thành cụm từ 1 đến 4 hoa, khi hoa tàn quả tùng màu đen sẽ hình thành. 

Ý nghĩa của cây thủy tùng trong cuộc sống

Cây Thủy Tùng đẹp không chỉ bởi cái tên và không dừng lại ở mức độ trang trí mà còn đẹp vì ý nghĩa của chúng gửi đến cho người sở hữu.

Cây Thủy Tùng phong thủy mang ý nghĩa cho sự thanh cao, tượng trưng cho bậc chính nhân quân tử. Cây mang một sức sống mãnh liệt, thể hiện ý chí kiên cường không bao giờ khuất phục trước những khó khăn của cuộc sống.

Trong phong thủy cây Thủy Tùng hợp với người tuổi Thân, có ý nghĩa mang đến tiền tài, tài lộc về cho gia chủ nên nhiều người làm kinh doanh họ thường hay lựa chọn loại cây này để đặt trang trí trong nhà.

Cách chăm sóc cây thủy tùng đúng cách

Cây thủy tùng để bàn một loại cây tương đối khó chăm sóc bởi những đặc tính khác biệt của nó so với các loại cây khác. Bởi vậy, bạn hãy chú ý đến các yếu tố mà chúng tôi nêu ra dưới đây để có thể chăm sóc cây một cách tốt nhất.

Nhiệt độ: Cây Thủy Tùng sống tốt ở điều kiện nhiệt độ 18-25°C. Nhiệt độ trong phòng có thể đáp ứng được nhu cầu điều kiện của cây.

Ánh sáng: Ánh sáng giúp cây quang hợp tạo chất hữu cơ cấu tạo nên bộ phận của cây, cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống của cây. Cây Thủy Tùng ưa mát, khi đưa vào trong phòng dưới ánh sáng đèn điện có dây tóc, đèn huỳnh quang cây vẫn có thể quang hợp, sinh trưởng tốt.

Nước tưới: Nước chiếm hàm lượng lớn trong cây từ 70-90 % khối lượng cây, tham gia hoà tan, vận chuyển các chất trong cây. Nếu thiếu nước cây bị héo, ảnh hưởng đến quá trình sống của cây (quang hợp, hô hấp…).

Thừa nước làm cây mềm yếu, giảm sức chống chịu với bệnh hại. Vì vậy cần cung cấp đầy đủ, kịp thời nhu cầu nước cho cây. Chúng ta nên tưới nước 2-3 lần/tuần để đảm bảo cây có thể phát triển tốt.

Đất trồng: Cần thoáng khí, giàu dinh dưỡng, giàu mùn, tơi xốp, thoát nước tốt.

 Thông tin liên hệ Vườn Bách Thảo:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: