Cây Ráng Ổ Phụng

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
95.000₫ Tiết kiệm:
Tình trạng: Còn hàng

Cây ráng ổ phụng là loài cây dương xỉ được nhiều người ưa thích; lựa chọn trộng sân vườn, trồng trong không gian nội thất… cây còn có tác dụng làm tăng độ ẩm trong không khí và còn có thể hút một số chất có hại trong môi trường xung quanh.

Kích thước:
Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2623 758 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông Tin Về Cây Ráng Ổ Phụng

Tên thường gọi: cây ráng ổ phụng, cây tổ chim, dương xỉ vương miệng...

Tên khoa học: Asplenium nidus

Họ thực vật: Aspleniaceae

Cây ráng ổ phụng là loài cây dương xỉ được nhiều người ưa thích; lựa chọn trộng sân vườn, trồng trong không gian nội thất… cây còn có tác dụng làm tăng độ ẩm trong không khí và còn có thể hút một số chất có hại trong môi trường xung quanh.

Đặc điểm cây ràng ổ phụng

Ráng ổ phụng là cây thuộc họ của dương xỉ sống bám cỡ trung, gốc cây có dạng khác hoặc dạng tổ chim, thường cao khoảng 1m. thân ngắn, rễ khỏe, mọc thẳng, cuống to, xơ rễ tụm thành dạng bọt biển.

Lá mọc thành đám, phần giữa có dạng tổ chim, túi bào tử dài. Thường phân bố xòe rộng điều tròn xung quanh. Lá dài, xanh bóng có khi có răng cưa, hoặc mép nguyên. Lá màu xanh lục, mặt dưới gân nâu nổi rõ.

Công dụng và ý nghĩa cây dương xỉ vương niệmg

Cây ráng ổ phụng dễ trồng và bày trí được nhiều vị trí khác nhau vì thế cây trồng được sử dụng rất nhiều. Thường đặt trong chậu đem lại cảm giác dễ chịu.

Ráng ổ phụng có thể sống bám trên các đoạn ngắn của cây khác; khích thước của cây phụ thuộc vào vị trí bám trên cây chủ, dáng gốc cứng cỏi và có dáng vẻ tự nhiên.

Cây con được dùng để trang trí nội thất nên dùng loại chậu nhỏ. Nên đặt cây ở những nơi sáng sủa như phòng khách, phòng họp, phòng ngủ… sẽ làm tăng thêm vẻ lộng lẫy, nhã nhặn cho căn phòng. Sử dụng làm cây trang trí nội thất.

Theo phong thủy loài cây ráng ổ phụng này có ý nghĩa là cát tường, phú quý. Hương hoa tươi mát.

Cách chăm sóc cây ráng ổ phụng

 Ánh sáng: ráng ổ phụng là cây dễ chịu nhất vì có thể mọc ở nơi bóng mát che khuất hoặc nơi có ánh sáng trực tiếp, nhưng nên tránh nơi có ánh sáng trực tiếp mạnh. Như khi để cây trong phòng, cần phải để cây trong phòng, cần phải để cây ở những nơi có ánh sáng, không được để cây thiếu sáng quá lâu

Nhiệt độ: Cây ưa nhiệt độ cao, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là khoảng 22-27 độ C. Cây không chịu được lạnh

Nước tưới: ráng ổ phụng nói riêng và loài dương xỉ nói chung điểu là cây ưa ẩm;  trong thời kỳ sinh trưởng phải cung cấp đủ nước cho cây. Mùa hè là thời kỳ phát triển nhất của lá mới, cần phun nhiều nước và duy trì nhiệt độ ẩ. Sau khi phát triển cần phải tưới nhiều nước, nếu không cây sẽ bị thiếu nước, dẫn đến hiện tượng lá bị khô.

 Đất trồng cây: Cây thích hợp nhất với than bùn và đất mục, trước khi trồng nên sử dụng đất tơi xốp pha trộn với một ít phân tro trấu, xơ dừa.

Nhu cầu dinh dưỡng: Cây ráng ổ phụng không ưa màu mỡ, trong thời kỳ sinh trưởng, khoảng 14 ngày bón một lần phân bón lỏng đã phân hủy.

Bệnh cây: Cây ráng ổ phụng thuộc cây dễ trồng và dễ chăm sóc nhưng cũng thường măc một số bệnh như bệnh than, bệnh nemotadiasis. Nếu cây bị bệnh than phun đều đặn dung dịch dịch Chlorthalonil 75% WP pha loãng với tỷ lệ 1: 600, 10 ngày phun 1 lần, phun liên tục 1 tuần. Còn cây mắc bệnh nemotadisis thì có thể dùng hoặc rắc hạt carbonfuran lên bề mặt đất trồng sẽ tương đối có hiệu quả.

Thông tin liên hệ Vườn Bách Thảo:

VƯỜN BÁCH THẢO - vuonbachthao.vn

 • 📞Liên hệ mua lẻ, mua hàng online: 093 2623 758 - 093 2697 358
 • 📞Liên hệ cây công trình, dự án, thi công: 093 2627 358
 • 📞Liên hệ mua sỉ, số lượng lớn: 093 2623 758
popup

Số lượng:

Tổng tiền: