Cây Phúc Lộc Thọ

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
79.000₫
Tình trạng: Còn hàng

Cây phúc lộc thọ có kiểu hoa lạ và tên gọi đầy ý nghĩa, nên có thể trồng cây trong chậu dùng trang trí nội thất, văn phòng, nhà ở, để có được tài lộc và may mắn. Ngoài ra cây cũng có thể trồng tiểu cảnh trong vườn nhà, công viên .. cũng góp phần tạo nên những nét đẹp riêng.

Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2627 358 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông tin về Cây Phúc Lộc Thọ

Tên thường gọi: Cây phúc lộc thọ ; cây phước lộc thọ ; cây lộc xoan

Tên khoa học: Costus woodsonii

Họ thực vật: Zingiberaceae ( họ gừng).

Cây Phúc lộc thọ được cho là xuất phát từ Nicaraga, Colombia, hiện nay cây phân bố khắp Việt Nam.  Là cây ưa sáng, chịu bóng bán phần, có nhu cầu nước cao.

Cây phúc lộc thọ có kiểu hoa lạ và tên gọi đầy ý nghĩa, nên có thể trồng cây trong chậu dùng trang trí nội thất, văn phòng, nhà ở, để có được tài lộc và may mắn. Ngoài ra cây cũng có thể trồng tiểu cảnh trong vườn nhà, công viên .. cũng góp phần tạo nên những nét đẹp riêng.

Đặc điểm cây phúc lộc thọ

Phúc lộc thọ phát triển rất nhanh, có thể tạo thành một cụm bụi lớn nhờ những cây con mọc ra từ gốc cây chính. Phúc lộc thọ ưa chịu râm mát, cũng có thể trồng nơi ánh sáng trực tiếp được. Với những cây có ánh sáng đầy đủ thì cây ra hoa nhiều màu sắc tươi đậm hơn.

Phúc lộc thọ thân nhỏ mềm, mọc thẳng đứng, một bùi gồm rất nhiều thân, Trên thân cây chia nhiều đốt nhỏ, ở mỗi đốt hình thành nên lá. Lá cây màu xanh lục, trơn bóng và không có lông, hai mép lá nguyên nhọn ở đỉnh hầu như không có cuống. lá mọc đối xứng quanh thân, phiến lá dày, dễ gãy. Trên phiến đường gân trắng nổi rất rõ.

Cây đủ tuổi sẽ ra hoa, hoa tập trung chủ yếu trên đầu cành, hoa nở thành cụm dài hướng lên trên, hoa màu đỏ tươi, chia thành nhiều lớp xếp gần nhau. Thông thường một cành cây sẽ mọc một bông hoa, hoa nở quanh năm.

Công dụng và ý nghĩa cây phúc lộc thọ

Cây phúc lộc thọ thường được sử dụng trồng trong nhà hoặc trong sân vườn để làm đẹp tăng nhu cầu mảng xanh, góp phần điều hòa không khí làm sạch môi trường.

Với cụm hoa màu đỏ rực và nhiều thân nhánh cây phúc lộc thọ phù hợp trồng tiểu cảnh, trồng bồn hay tạo khóm. Cây có tính chịu được râm mát vì vậy có thể sử dụng để bày trí trong nhà làm cây cảnh nội thất trong thời gia ngắn

Ý nghĩa cây phúc lộc thọ: Cây trồng này hội tụ đủ yếu tố cần thiết cho mỗi con người, cầu phúc, cầu tài, cầu lộc cầu thọ điều có đủ. Đây được xem là cây trồng mang lại may mắn sức khỏe cho mọi người.

Cách chăm sóc cây phúc lộc thọ

Ánh sáng: cây phúc lộc thọ là cây ưa nắng và có thể sống được trong râm mát. ở môi trường nào cây cũng phát triển khỏe mạnh. Nhưng nơi có ánh sáng thì cây khỏe hơn, ra hoa nhiều hơn. Còn khi đặt trong râm mát cây chậm phát triển vì thế để duy trì sự sống cho cây cần phải điều chỉnh cho cây hấp thu ánh sáng cần thiết.

Nhiệt độ: chịu được lạnh, thích nghi tốt khi nhiệt độ thay đổi đột ngột. sinh trưởng khỏe mạnh ở nhiệt độ từ 18 đến 28 độ C

Nước tưới: Cây phúc lộc thọ cần nhu cầu nước cao, nên tưới mỗi ngày đề giữ ẩm. Lượng nước tưới cân đối theo khu vực trồng, nếu trồng ngoài sân vườn thoát nước tự nhiên thì nên tưới nhiều nước từ trên lá xuống bầu đất. còn trồng cho khu vực râm mát hoặc trong nhà thì tưới ít nước lại. một đến hai ngày tưới một lần, mỗi lần một lượng ít vừa đủ ẩm là được

Đất trồng: đất trồng cây phúc lộc thọ đầy đủ dinh dưỡng, tơi xốp dễ hấp thu. Nên sử dụng đất thịt tự nhiên để cây hấp thu nguồn dinh dưỡng lâu dài.  

Phân bón: bón phân hửu cơ hay vô cơ điều được. lúc bắt đầu trồng pha trộn chung đất một ít phân bò khô, bánh dầu, hoặc trùn quế, giai đoạn phát triển tăng cường bón phân vô cơ NPK

Phúc lộc thọ thường bị sâu rệp, kiểm tra thường xuyên để phát hiện phun thuốc kịp thời

Thông tin liên hệ Vườn Bách Thảo:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: