Cây Kim Đồng Vàng (Cây Mai Nhật)

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
45.000₫ Tiết kiệm:
Tình trạng: Còn hàng

Cây kim đồng vàng là loài cây hoa; chúng thường trồng thành bụi, khóm hoa, thảm hoa… nhằm trang trí sân vườn công viên; đường phố; trường học; các khu cảnh quan, tiểu cảnh…. Cây kim đồng vàng cũng có thể trồng chậu đặt trong khuôn viên, vườn hoa, hay sân vườn ngoại thất và nhà kính…

Kích thước:
Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2623 758 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông tin về Cây Kim Đồng Vàng

Tên thường gọi: Cây kim đồng vàng; cây kim đồng; cây mai nhật…

Tên khoa học: Galphimia gracsilis

Họ thực vật: Malpighiaceae (họ Sơ ri)

Cây kim đồng vàng là loài cây hoa; chúng thường trồng thành bụi, khóm hoa, thảm hoa… nhằm trang trí sân vườn công viên; đường phố; trường học; các khu cảnh quan, tiểu cảnh…. Cây kim đồng vàng cũng có thể trồng chậu đặt trong khuôn viên, vườn hoa, hay sân vườn ngoại thất và nhà kính…

Đặc điểm cây kim đồng vàng

Kim đồng vàng là loại cây ưa nắng, phát triển mạnh, chịu hạn tốt và ra hoa quanh năm. Chúng là cây thân thảo dạng bụi nhỏ hoặc bụi thấp. Một bụi phân chia nhiều thân nhánh, mọc hướng lên nhưng hơi yếu, nhờ cành nhánh nhiều tạo thành cụm dày, các thân nâng đỡ cho nhau vì thế tuy thân yếu ớt nhưng không hề ngã. Nhìn chung thân hơi giòn và dễ gãy.

Lá cây kim đồng thuộc dạng nhỏ, mọc so le, Lá cây hoa kim đồng vàng có hình trứng đến hình elip với màu xanh sáng dài khoảng 8 cm có 2 tuyến nhỏ ở lề của mỗi lá.

Cây ra hoa quanh năm, màu vàng sặc sỡ, làm nổi bậc cả một vùng. Cụm hoa kim đồng vàng nằm trên cùng của cành, dựng lên, một cuống mang một hoa đơn hình sao có màu vàng. Các hoa nằm trên một cụm nở dày đặc trong một thời gian. Sau khi hoa kim đồng vàng tàn cho ra những quả nang dạng cầu méo.

Ý nghĩa của cây kim đồng vàng

Với màu vàng của hoa cây kim đồng vàng đặc trưng cho sự thăng hoa, phú quý huy hoàng rực rỡ. Khi cây ra hoa tựa như mùa xuân lại đến, như báo hiệm một niềm vui vô tận, mang không khí tốt đẹp cho gia chủ. Chính vì vậy người ta cũng hay gọi loài cây này là mai nhật.

Công dụng của cây kim đồng vàng

Kim đồng vàng trồng rất đa dụng với nhiều mục đích khác nhau, nhưng hầu hết là để làm cây trang trí, tạo khóm hoặc kết hợp với các loại lá màu khác để tạo điểm nhấn cho cảnh quan xung quanh.

Ngoài ra kim đồng vàng còn được trồng trong các chậu, trồng bồn hoa trên ban công, sân thượng hay bồn trước bảng hiệu công ty nhà xưởng. Một số người còn trồng dọc tường rào hoặc theo lối đi trong vườn nhìn rất ấn tượng.

Cây hoa kim đồng vàng cũng giống các loài cây có hoa khác thường dùng trồng thành bụi, khóm hoa, thảm hoa trang trí sân vườn, công viên, đường phố, cơ quan công sở, các khu cảnh quan, tiểu cảnh.

Lưu ý khi chăm sóc cây kim đồng vàng

Cây hoa kim đồng vàng có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây hoa kim đồng vàng phát triển tốt trên đất màu mỡ, thoát nước tốt, độ ẩm trung bình. 

Khi trồng cây Kim đồng vàng nên chọn nơi có ánh sáng tốt, không nên trồng trong bóng râm cây sẽ chậm phát triển và không ra hoa thường xuyên.

Kim đồng vàng là cây sống lâu năm cho nên phải thường xuyên kiểm tra vun xới đất và tăng cường bón phân hửu cơ cho cây, tùy theo mức độ phát triển mà ta bón tỉ lệ cho hợp lý.

Thông tin liên hệ Vườn Bách Thảo:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: