Cây Hoa Liễu Hồng

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
45.000₫
Tình trạng: Còn hàng

Cây Liễu Hồng được trồng trang trí nhiều trong sân vườn hoặc công viên, cây cũng sử dụng trồng theo dọc lối đi, trồng khóm tạo điểm nhấn

Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2623 758 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông tin của Cây Hoa Liễu Hồng

Tên thường gọi: cây liễu hồng ; cây liễu mai

Tên khoa học: Rondeletia leucophylla

Họ thực vật: Rubiaceae (họ cà phê)

Nguồn gốc: ở Mexico thuộc châu Mỹ nhiệt đới. Được trồng nhiều ở khu vực miền Tây Nam Bộ

Cây Liễu Hồng được trồng trang trí nhiều trong sân vườn hoặc công viên, cây cũng sử dụng trồng theo dọc lối đi, trồng khóm tạo điểm nhấn

Đặc điểm cây liệu hồng

Cây liễu hồng thuộc loại cây bụi nhỏ, phát triển nhanh, cây phổ biến có chiều cao 30-40cm khi phát triển thuận lợi cây đạt được chiều cao 1m-1,5m. Liễu Hồng sống và phát triển tốt ở những nơi có ánh nắng trực tiếp, hoặc bóng râm một phần.

Thân cây liễu hồng lúc còn nhỏ thường mềm mại hơi yếu, những cây phát triển lâu năm thì có thân chắc khỏe hơn. Thân phân nhiều cành nhánh phát triển như nhau.

Lá của cây thuộc lá đơn, mọc đối thành từng cặp. Lá hình giáo mác nhọn ở hai đầu, cuống lá ngắn, ở vị trí nách lá thường phát triển chồi nhánh.Lá hơi nhám, hai mép có răng cưa nhẹ không đáng kể. Lá thường xanh, trên phiến lá nhiều gân nổi rõ.

Cây có hoa và nở thành chùm lớn, hoa tập trung trên đầu ngọn cành. Hoa liễu hồng dạng ống với 4 cánh hoa màu hồng như hình ngôi sao, hoa có mùi thơm dễ chịu nhất là vào buổi tối mùi thơm này còn ngát hương hơn. Chính vì thế hoa thường thu hút nhiều loại côn trùng đến hút mật. Cây này có lá mềm nhuyễn và dài giống như lá cây liễu rũ, hoa màu hồng nên được nhiều người gọi tên là Liễu hồng.

Công dụng cây liễu hồng

Cây liễu hồng trồng nhiều được sử dụng để trang trí sân vườn, Vì cây có hoa nở hầu như quanh năm dễ trồng cho nên nhiều người ưa chuộng.

Liễu hồng thường thấy trồng nhiều ở khu công viên, khu du lịch sinh thái, hay những nơi có diện tích cảnh quan lơn. Hoa này được trồng trong bồn, hoặc trồng viền dọc theo lối đi, hàng rào, đôi khi còn trồng kiểu tạo khóm phối kết với một số loại cây trồng khác.

Trong trang trí cây xanh khuôn viên vườn nhà, cây liễu hồng thường trồng xen kẻ, tạo ra mùi hương thơm ngát khiến nhiều người thích thú

Cách chăm sóc cây liễu hồng

Cây liễu hồng phát triển mạnh và cho ra nhiều hoa nếu trồng ở nơi có ánh nắng trực tiếp, cây cũng sống được môi trường bán râm.

Thường xuyên cắt tỉa khống chế chiều cao và tàn lá theo ý muốn của mình.

Thay đất, bổ sung thêm phân hữu cơ, phân mùn và một số phân hóa học khác cho cây phát triển mạnh.

Cây liễu hồng ưa ẩm, nên tưới nước thường xuyên, ít nhất 1 ngày 1 lần.

Kiễm tra sâu rệp để phun thuốc ngăn ngừa kịp thời

Thông tin liên hệ Vườn Bách Thảo:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: