Cây Cỏ Mây

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
25.000₫
Tình trạng: Còn hàng
Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2623 758 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông tin về cây cỏ mây

Tên thường gọi:  Cây Cỏ mây, cây cỏ mỹ

Tên khoa học: Chrysopogon aciculatus

Họ: Họ Lúa (Poaceae)

Cây Cỏ Mây thuộc nhóm cây bụi thấp phát triển chậm nhưng cây cỏ lúc nào cũng xanh tươi, nếu trồng  với diện tích lớn dạng thảm thì cây tạo ra một mảng xanh rất đẹp

Đặc điểm cây cỏ mây

Cỏ Mây phát triển thành bụi thấp mọc lan rộng ra xung quanh, cây phát triển chậm nhưng chịu nắng rất tốt. Trung bình cây chỉ cao được khoảng 10cm-15cm

Lá của cây nhỏ mảnh mai, về cấu tạo cây này thì lá chiếm số lượng chủ yếu, khi nhìn vào chỉ thấy lá và một ít hoa. Lá của cây nhỏ như lá của cây có màu lá mạ và nhọn ở cuối, lá màu xanh đậm mọc ra từ gốc và chỉa thẳng ra xung quanh tạo thành một cụm xanh tốt. Trong một bụi thì lá phân bổ thành nhiều lớp ở phần gần gốc thì lá mọc nhiều hơn so với phần phía trên.

Thân của cây dạng bò chia thành nhiều đốt, nhưng thân bị lá che phủ bên ngoài nên không thể nhìn thấy.Rễ thuộc dạng chùm rất chắc khỏe.

+ Hoa, quả, hạt: Cụm hoa mọc thành chùy dài 5-10 cm, màu tím than, có những nhánh mọc vòng mang hoa mọc thành bông dài khoảng 8 mm. và thường tâp trung trên đầu lá rất dễ nhìn thấy, hoa hầu như ra quanh năm.

Công dụng cây cỏ mây

Cỏ Mây chủ yếu sử dụng nhiều trong trang trí sân vườn cảnh quan, nhất là những khu đồi cảnh nhỏ trong góc sân vườn.Trồng những bồn hoa nhỏ hẹp trước nhà, hay những bó vỉa đường đi cỏ mây được trồng nhất nhiều.

Ngoài ra những tiểu cảnh mini phối hợp với những cây bonsai hay những hòn đó cuội cảnh thì bên dưới người ta dùng cỏ mây để làm nền tạo ra một khối quần thể sinh vật thống nhất.

Ý nghĩa cây cỏ mây

Mang lại không gian sống đẹp hơn nhiều cung bậc màu sắc hơn và chất lượng hơn.

Cách chăm sóc cỏ mây

Cỏ mây là loài cây ưa sáng nên cần nhiều ánh sáng đảm bảo quá trình sinh trưởng. Cây có sức sống rất mảnh liệt nên không đỏi hỏi việc chăm sóc cầu kỳ.

Chế độ nước: Mỗi ngày chỉ cần tưới lượng nước vừa đủ là cỏ có thể phát triển tốt. Lúc mới trồng nên tưới ẫm nước.

Đất trồng: Chọn đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và đảm bảo độ ẩm đầy đủ như đất thịt. Có thể bổ sung thêm tro trấu và xơ dừa.

Nhân giống: Cây Cỏ Mây được nhân giống bằng cách tách cây con từ bụi của chúng.

Thông tin liên hệ Vườn Bách Thảo:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: