Cây Bảy Sắc Cầu Vòng

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
25.000₫
Tình trạng: Còn hàng

Cây bảy sắc cầu vồng thường dùng để trồng viền hoặc trồng nền tạo thảm cây có màu sắc đẹp trang trí sân vườn nhà ở, công viên, trường học… Ngoài ra, cây bảy sắc cầu vồng có thể chịu được bóng nên còn dùng là cây trang trí bàn làm việc, kệ tivi, bàn khách, bệ cửa sổ…

Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2627 358 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông tin về Cây Bảy Sắc Cầu Vòng

Tên thường gọi: Cây Bảy sắc cầu vồng

Tên khoa học: Tradescantia spathacea tricolor

Hộ thực vật: Commelinaceae (Thài lài).

Nguồn gốc: Trung mỹ

Cây bảy sắc cầu vồng thường dùng để trồng viền hoặc trồng nền tạo thảm cây có màu sắc đẹp trang trí sân vườn nhà ở, công viên, trường học… Ngoài ra, cây bảy sắc cầu vồng có thể chịu được bóng nên còn dùng là cây trang trí bàn làm việc, kệ tivi, bàn khách, bệ cửa sổ…

Đặc điểm cây bảy sắc cầu vồng

Là loại cây cảnh đẹp có màu sắc bắt mắt thường được trồng để trang trí, trồng thảm, trồng trong công viên, cảnh quan công trình…Loài cây này xuất xứ từ vùng Trung Mỹ sau đó được trồng rộng rãi trên khắp thế giới.

Thân cây rất ngắn, lá cây dài, thuôn nhọn không có cuống mà mọc ngay từ thân cây. Lá cây có màu lục phía trên còn màu hồng tím phía dưới, trên gân lá có màu trắng. Với màu sắc rực rỡ như thế này trông rất bắt mắt và chúng còn có hoa mọc ra từ nách lá. Hoa của cây bảy sắc cầu vồng này có 2 phần mo úp vào nhau, có màu trắng, khi ra quả hình dài thuôn.

Cây phát triển và sinh trưởng rất nhanh, có thể sống ở nơi điều kiện thiếu ánh sáng. Gặp điều kiện thích hợp như đất đầy đủ dinh dưỡng, thoát nước tốt và đủ nước cây càng cho lá dài, màu sắc tươi mát hơn. Loại cây này có thể nhân giống bằng cách tách ra từ bụi lớn.

Công dụng cây bảy sắc cầu vồng

Loại cây bảy sắc cầu vồng có màu sắc lạ mắt có nhiều tác dụng hữu ích trong đời sống của chúng ta. Chúng được dùng để trang trí nội thất, đặt trên bàn làm việc, văn phòng, phòng khách với màu nổi bật khiến cho căn phòng trở nên đặc biệt hơn.

Chúng còn được trồng ở vườn, tiền sảnh, hàng rào, công viên sẽ khiến cảnh quan trở nên nhiều màu sắc tươi mát hơn. Cây xanh này có tác dụng hút các chất độc hại trong môi trường làm thanh lọc cải thiện không khí, đảm bảo cho sức khỏe của con người.

Cách trồng và chăm sóc cây bảy sắc cầu vồng

Do tốc độ sinh trưởng nhanh nên cây nhân giống bằng cách tách từ bụi cây mẹ thành những cây con sau đó đi trồng ở những nơi khác nhau.

Trước khi trồng các bạn cần lưu ý một số yếu tố cần thiết để cây phát triển nhanh và khỏe mạnh nhất như đất trồng, ánh sáng, nước, độ ẩm, nhiệt độ ….

Đất trồng: để chuẩn bị đất các bạn nên chọn loại đất có nhiều dinh dưỡng, và thoát nước tốt cho cây để cây phát triển mạnh mẽ hơn.

Ánh sáng: Cây bảy sắc cầu vồng ưa ánh sáng nên bạn có thể trồng ở những nơi có ánh sáng trực tiếp như ngoài trời, vườn cây… Nhưng cũng cũng có thể sống trong môi trường ánh sáng bán phần nên cũng có thể trồng chúng trong nhà, chỉ cần cho phơi nắng hàng ngày để cây tổng hợp chất diệp lục.

Nước: cần tưới nước thường xuyên để cây phát triển, nhưng tránh tưới quá nhiều nước là ngập úng rễ và mùa mưa thì nên hạn chế tưới nước, đảm bảo thoát nước được diễn ra nếu không cây sẽ bị thối lá.

Phân bón: cây không cần bón phân nhiều nên bạn không cần nhiều thời gian chăm sóc.

Thông tin liên hệ Vườn Bách Thảo:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: