Dây Liêm Hồ Đằng (Dây Tơ Hồng)

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
75.000₫
Tình trạng: Còn hàng

Dây tơ hồng hay còn gọi là dây tơ hồng thái, cây Liêm hồ đằng, Cây mành mành,...chiều dài 70-80cm. Tơ hồng là cây thân leo, ưa sáng thích hợp trồng phủ giàn, cổng, hàng rào,...

Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2623 758 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông tin về Dây Liêm Hồ Đằng

Tên thường gọi: Dây Liêm Hồ Đằng; Liêm hồ đằng; một số nơi còn gọi là dây tơ hồng…

Tên khoa học: Cissus verticillata.

Họ thực vật: Vitaceae

Dây liêm hồ đằng thuộc loại cây dây leo, có bộ rễ phát triển mạnh tạo thành một bức rèm đẹp, cây thường được trồng trước nhà, sân vườn tạo không gian lãng mạn, hữu tình.

Đặc điểm của dây liêm hồ đằng

 Liêm hồ đằng thuộc loại cây dây leo có thân mềm. Lá liêm hồ đằng có hình tim, mang màu xanh đậm, mép lá có răng cưa nhỏ.

Dây liêm hồ đằng có hoa, đường kính tầm 4 đến 5 mm, đài hoa có hình chén. Hoa cây liêm hồ đằng có màu trắng xanh hoặc màu vàng sữa.

Quả cây liêm hồ đằng có dạng hình cầu, mỗi quả thường có 1 đến 2 hạt. Cây nổi bật bởi bộ rễ dài màu nâu xám buông xuống trông rất đẹp và lạ mắt.

Công dụng của dây liêm hồ đằng

Dây liêm hồ đằng đẹp chính bởi bộ rễ mọc nằm các nách lá và xuyên suốt thân cành của cây, bộ rễ này buông thỏng trông rất mềm mại với màu hồng thắm khi còn non dần chuyển sang màu vàng xám khi già. Khi được trồng cho leo vắt ngang thẳng tắp theo ban công hoặc cho leo trên mặt giàn, để bộ rễ buông xuống theo thân cảnh, làm thành bức rèm trông rất đẹp mắt, tạo không gian thêm lung linh sinh động.

Sử dụng cây liêm hồ đằng làm cây dây leo. Trồng tạo cảnh quan trước nhà, tạo tán che nắng trên sân thượng, sân vườn hoặc trồng trong công viên tạo không gian mát mẻ, hữu tình.

Dây liêm hồ đằng còn có công dụng đặc biệt là làm thuốc: Có tác dụng lợi tiểu, điền kinh, long đàm, cúm, đau lưng,...

Cách chọn mua và chăm sóc Mành mành (dây Liêm hồ đằng, Râu hoàng đế, Tơ hồng)

Cách chọn mua cây Mành mành (dây Liêm hồ đằng, Râu hoàng đế, Tơ hồng)

Cây dây tơ hồng có thể  được trồng bằng cách giâm cành hoặc trồng bằng hạt. Tuy nhiên phương pháp giâm cành cho tỷ lệ thành công cao hơn, lại không mất nhiều thời gian.

Kỹ thuật trồng cây Mành mành (dây Liêm hồ đằng, Râu hoàng đế, Tơ hồng)

Chỉ cần lựa cành bánh tẻ có 2-3 mắt, cắt bỏ lá để giâm hom sau đó đem trồng. Lưu ý khi trồng cũng cần phải tưới nước ngay vì vốn là cây ưa ẩm.

Đất: Cây mành mành không hề kén đất, do vậy bạn có thể trồng cây trên nhiều loại đất. Tuy nhiên với những loại đất cằn cỗi, nhiều sỏi đá thì cây có thể phát triển chậm hơn.

Nước: Khi cây còn nhỏ thì 3 ngày nên tưới nước một lần. Về sau thì thời gian tưới có thể giảm xuống tuần/lần. Thậm chí trong những ngày mưa thì bạn không cần phải tưới.

Ánh sáng: Cây ưa sáng, thích hợp sống tại những nơi quang đãng và có nhiều ánh sáng.

Cách chăm sóc cây Mành mành (dây Liêm hồ đằng, Râu hoàng đế, Tơ hồng )

3 tháng nên bón phân cho cây một lần để cành lá luôn xanh tốt. Khi thấy những cành có dấu hiệu héo úa, sâu bệnh thì cần cắt bỏ ngay để không làm ảnh hưởng đến những cành còn lại.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: