-
- Tổng tiền thanh toán:
Cây Si rô được sử dung để trồng cảnh quan trang trí sân vườn, hàng rào… Là một loài cây lấy quả làm nước uống, làm mứt, làm rượu…. được nhiều người yêu thích.
Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.
Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý
Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.
Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua
Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm
Cây si rô (siro) là một loại cây ăn quả rất quen thuộc với nhiều người. Đa phần loại cây này sẽ được trồng nhiều tại miền Nam của nước ta.
Cây còn được gọi với cái tên thuần việt khác là cây si rô. Mặc dù có xuất xứ từ Ấn Độ nhưng hiện nay giống cây này đã được nhân giống, trồng phổ biến ở khắp mọi nơi trên thế giới với mục đích làm cảnh, làm bóng mát hay thu hoạch trái làm nước giải khát.
Siro là cây nhập, không phải loài bản địa nên cây siro còn khá mới lạ đối với nhiều người, dù vậy thì cây có những đặc điểm nổi bật khiến cho bất cứ ai đã từng nhìn tận mắt và được nghe giới thiệu thì sẽ nhớ mãi về loại cây này.
Hiện nay trên thị trường xuất hiện cây siro có 3 loại khác nhau, chúng chủ yếu được trồng làm cây ăn trái hay cây bonsai trồng làm cảnh, mỗi một loại đều có đặc điểm riêng khác nhau như:
Đây là loài cây được trồng rất phổ biến tại miền Nam Bộ của nước ta. Cây siro đỏ có quả khi còn xanh màu tím còn khi chín chuyển dần sang màu đỏ và rất mọng nước. Thân của cây có rất nhiều cành lá um tùm và thường mọc thành từng bụi.
Cây Siro Thái được nhập khẩu từ Thái Lan cũng là một loại được trồng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Cây có quả thường mọc thành từng chùm nhỏ, quả của cây khi chín cũng có màu đỏ và rất mọng. Đặc điểm của giống siro này là khả năng ra trái quanh năm. Ngoài ra, phần trái của cây to và dài hơn rất nhiều so với trái siro thường.
Khác với những loại cây Siro ở trên, giống cây đến từ Đài Loan này có lá rất nhỏ và bóng ở mặt trên. Loài cây này có ưu điểm đó là ra quả rất to và sai, phần thân xù xì rất hợp làm cây bonsai. Với ưu điểm nổi trội là thường ra quả quanh năm, trái si rô Đài Loan khi chín có vị chua ngọt dịu rất dễ ăn.
Cây si rô bonsai có hình dáng bên ngoài trông rất đẹp mắt, loài cây này trước đây là một cây rừng. Tuy nhiên, hiện nay nó đã được mang về trồng làm cây cảnh rất phổ biến và cho ra nhiều trái. Đây là một loại cây vô cùng quen thuộc và mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong phong thuỷ.
Cây thường đơm hoa và kết trái quanh năm, cho hoa nhiều nhất vào mùa hè. Quả của cây khi chín thường căng mọng là biểu tượng của sự đầy đủ và hoàn mỹ. Không chỉ vậy quả mọc thành từng chùm thể hiện sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Sự sum họp và hội tụ lại sau những tháng ngày xa cách.
Cây si ro bon sai trồng chậu cũng là một loại cây phong thuỷ mang ý nghĩa về những điều tốt lành, xua đi sự xui xẻo trong cuộc sống. Phong thủy cây Siro là biểu tượng của sự đoàn kết, giúp duy trì được sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, hút vận khí tốt lành và xua đuổi tà khí xui xẻo ra khỏi nhà bạn. Cũng chính vì lý do này mà hiện nay có rất nhiều gia đình thường lựa chọn cây để trồng trong sân vườn.
Cây siro có kích thước nhỏ gọn rất phù hợp trang trí cảnh quan nơi có diện tích hạn chế như nhà phố, cơ quan, công sở, quán cà phê… mang đến vẻ đẹp sinh động, tươi vui, đầy sức sống.
Trồng siro trong công sở, công ty không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ, màu đỏ của quả còn mang đến may mắn, tài lộc. Người ta thường trồng những loại hoa cỏ nhỏ xinh dưới bồn cây tạo vẻ đẹp quây quần, ấm cúng.
Với tán to tròn, quả màu đỏ với hương vị ngọt ngọt, chua chua, thơm thơm siro còn được trồng chậu cảnh trưng ở nhiều nơi và làm món ăn hấp dẫn cho mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ. Ngắm nhìn cây siro trong giai đoạn đổi màu của quả cũng là một cách thư giãn thú vị.
Quả siro còn được làm thành nhiều món ăn hấp dẫn, đặc biệt là nước si rô: dùng quả xanh hoặc chín bỏ cuống cho bớt mủ rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó chà nát để lấy dịch quả, lọc bỏ bã rồi đun với lửa nhỏ. Thêm đường với tỷ lệ 1 dịch quả + 2 đường, đun sôi 20-30 phút. Như thế chúng ta đã có món siro thơm ngon, dùng dần. Nước siro này vừa là món giải khát hấp dẫn vừa có tác dụng lợi sữa với các bà mẹ, lợi mật đối với những ai có bệnh.
Ngoài ra các bộ phận của cây còn dùng để làm thuốc hữu hiệu:
Bạn đã bi cách trồng và cách chăm sóc cây Siro trồng chậu hay chưa? Nếu chưa biết thì không nên bỏ qua cách trồng cây siro và kỹ thuật bên dưới đây:
Trên thị trường cây ăn trái, cây giống siro hiện nay khá rẻ dao động từ 50.000 - 100.000 đồng/cây. Đặc biệt, khi mua với số lượng lớn giá bán sẽ còn thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên giá bán cây Siro đẹp trưởng thành sẽ đắt hơn từ vài trăm nghìn cho đến 2 triệu đồng so với cây Siro giống. Quả si rô nếu được thu mua vào đúng mùa vụ có thể lên đến 100k/ kg. Để mua cây siro cảnh bạn có thể liên hệ trực tiếp đến các nhà vườn hoặc mua tại các website trên mạng.
Vườn Bách Thảo luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy và mang đến cho khách hàng với những loại cây giống tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé:
Công Ty TNHH Cảnh Quan Vườn Bách Thảo (VƯỜN BÁCH THẢO)