Cây Bầu Hồ Lô

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
Liên hệ
Tình trạng: Còn hàng

Cây bầu hồ lô là loại cây dây leo thường được dùng trồng giàn leo cho trái sử dụng làm thực phẩm ăn ngon, bổ và khỏe. Bầu hồ lô còn dùng làm thuốc trong đông y.

Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2623 758 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông Tin Cây Bầu Hồ Lô

Tên thường gọi: Dây bầu hồ lô, dây bầu nậm

Tên khoa học: Lagenaria sicerania

Họ thực vật: Cucurbitaceae (họ bầu bí)

Cây bầu hồ lô là loại cây dây leo thường được dùng trồng giàn leo cho trái sử dụng làm thực phẩm ăn ngon, bổ và khỏe. Bầu hồ lô còn dùng làm thuốc trong đông y. Quả bầu hồ lô có hình dáng đẹp nên được ứng dụng chế tác một loạt các đồ dùng, đồ trang trí và dụng cụ âm nhạc.

Đặc điểm của cây bầu hồ lô

Dây bầu hồ lô là loài bản địa ở châu Phi, du nhập đến các vùng ôn đới và nhiệt đới châu Á, châu Mỹ khoảng 10 000 năm trước đây và được trồng rộng rãi ở Việt Nam.

Bầu hồ lô dây leo thân thảo hàng năm. Thân bầu hồ lô dạng thân bò hay thân leo có nhiều rễ phụ ở các đốt thân, có góc cạnh, mập, giòn, lông mềm, dài đến 5 m, thân cắt ra không có mủ. Dây bầu hồ lô leo nhờ tua cuốn và rễ phụ.

Dây bầu hồ lô có lá đơn, có thể dài đến 40 cm và rộng 40 cm, có lông ngắn và mềm, hình trứng rộng, hình bầu dục hoặc hình tim rộng, không xẻ thùy, có góc cạnh hoặc xẻ 3 – 7 thùy nhẹ, thùy tròn, mép có răng nông. Cuống lá dài đến 30 cm, dày, thường rỗng, có lông.

Quả bầu lớn, kích thước lên đến 80 x 20 cm, hình cầu với một thắt ở giữa gần phía trên cuống trông như hồ lô. Quả bầu hồ lô nhiều cơm, lúc đầu nhiều lông sau đó nhẵn, không nứt, màu xanh lá cây, khi già màu vàng nâu hoặc nâu nhạt. Ruột bầu hồ lô khô hoàn toàn khi chín để lại một vỏ dày rỗng, cứng và hầu như không có gì bên trong, trừ các hạt giống.

Đặc điểm sinh thái của cây

Bầu hồ lô mọc rất khỏe, ưa nơi đất giàu dinh dưỡng có độ pH 6 – 7.  Bầu hồ lô có thể nhân giống bằng hạt, gieo trực tiếp hoặc cấy. Là cây dây leo nên bầu hồ lô thường được trồng giàn leo cho nhiều trái với hình dạng hồ lô rất đẹp có nhiều công dụng trong cuộc sống.

Công dụng cảu bầu hồ lô

Quả bầu hồ lô non thường được dùng nấu canh, luộc hoặc xào, cũng có thể cắt khoanh phơi khô để dành ăn.

Qủa bầu hồ lô khô không chỉ là vật dụng để chứa đựng nước, rượu mang tính chất cổ xưa mà nó còn mang khá nhiều ý nghĩa phong thủy. Bạn có thể thấy nó được dùng để đựng linh đan, thuộc quý, vật phẩm mà “ông Thọ” vị thần của sức khỏe và tuổi thọ tay cầm gây như ý với quả bầu hồ lô treo trên đầu gây.

Thông tin liên hệ Vườn Bách Thảo:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: