Cây Mười Giờ Úc

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
15.000₫
Tình trạng: Còn hàng

Chiều cao: 10-15cm

Cây mười giờ úc thường dùng trồng thảm tạo nền trong sân vườn, công viên. Chúng còn để trồng bồn cảnh, tạo mảng lớn trong các tiểu cảnh. Cây còn dùng trồng chậu treo trang trí cửa sổ, ban công, sân thượng….  Ngoài công dụng làm cảnh, cây mười giờ úc cùng là bài thuốc trong đông y chữa viêm họng, eczema, ghẻ, mụn nhọt…

Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2623 758 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông tin cây mười giờ úc

Tên thường gọi: Cây Mười Giờ Úc ; Cây Rau sam

Tên khoa học: Portulaca grandiflora

Họ: Portulacaceae( Rau Sam)

Cây mười giờ úc thường dùng trồng thảm tạo nền trong sân vườn, công viên. Chúng còn để trồng bồn cảnh, tạo mảng lớn trong các tiểu cảnh. Cây còn dùng trồng chậu treo trang trí cửa sổ, ban công, sân thượng…. Ngoài công dụng làm cảnh, cây mười giờ úc cùng là bài thuốc trong đông y chữa viêm họng, eczema, ghẻ, mụn nhọt…

Đặc điểm chung của cây mười giờ úc

Mười Giờ Úc là cây thân thảo, cao trung bình 9-16cm có màu xanh non mướt, cấu tạo và đặc điểm giống như những loài hoa mười giờ khác trồng phổ biến ở Việt Nam, thích nghi rất tốt ở môi trường có nắng trực tiếp.

Thân Cây mười giờ úc mọng nước, có nhiều nhánh bò xung quanh, mọc thành từng chùm và đẻ rất nhiều nhánh con, thân mềm và rất yếu. Lá cây Mười Giờ Úc có màu xanh hình dãi dẹt, dài 1,4-2cm mọc ra từ xung quanh thân.

Ý nghĩa va công dụng phong thủy cây 

Cây mười giờ úc có thể trừ tà, sua tan đi khí xấu mang lại bình an ,vận may cho gia chủ. Bên cạnh đó; mười giờ úc là loài cây ưa nắng cho lên được trồng chủ yếu làm cảnh quan trang trí vườn hay trồng trong chậu treo, một số người mua về trồng ở trong bồn...

Ngoài công dụng trồng làm cảnh mười giờ úc còn được sử dụng làm chữa các bệnh liên quan tới mụn nhọt, viêm họng, ghẻ lở, và các bệnh ngoài da…

Cây mười giờ úc trồng chậu để bàn

Cách chăm sóc cây mười giờ úc

Chăm sóc cây mười giờ úc rất dễ, chỉ cần lưu ý đến một số đặc điểm sau đây là bạn đã có một khóm cây xanh mát quanh năm.

Nước Tưới: tùy theo vị trí trồng mà mỗi chổ mình tưới lượng nước khác nhau, nhưng nhìn chung mười giờ úc ưa ẩm ướt cần lượng nước lớn mỗi ngày cho nên chúng ta phải tưới thường xuyên để giữ ẩm cho cây.

Đất trồng và chất dinh dưỡng: cây thích đất màu mỡ, nhiều khoáng chất, trồng cây trong môi trường nhiều chất dinh dưỡng thì cây phát triển mạnh mẽ, có thể tăng cường thêm phân hóa học hoặc phân trùn quế cho cây, trung bình một tháng 2 lần.

Ánh sáng: Phải trồng cây ở những nơi có độ phơi sáng cao, nếu bị thiếu sáng cây dễ bị rụng lá và bị úng.

Thường xuyên kiểm tra để tránh bị sâu ăn lá và sâu đất làm hại đến cây, nếu pát hiện thì phải loại bỏ ngay để cây phát triển bình thường trở lại.

Thông tin liên hệ VƯỜN BÁCH THẢO:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: