Cây Mắt Nai

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
12.000₫
Tình trạng: Còn hàng
Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2623 758 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông tin về Cây Mắt Nai

Tên thường gọi: cây mắt nai ; Cây mắt nhung ; Cây Mắt Tím ; cây mắt nai

 Tên khoa học: Alternanthera dentata

 Họ thực vật: Amaranthaceae ( rau dền )

Có nguồn gốc từ Châu Phi , Trung Quốc . Hiện nay nó được trồng khắp nơi ở Việt Nam.

Cây mắt nai hay còn gọi là cây mắt nhung với sắc thân, lá sắc  – màu đỏ tím đẹp, thường được trồng viền hay tạo thảm trang trí cảnh quan. Cây mắt nai là một trong những loài cây trồng viền phổ biến cho công trình cảnh quan cây xanh đô thị.

Đặc điểm cây mắt nai

Cây mắt nai được sử dụng hầu như tất cả các công trình đô thị, đường phố, vì chúng dễ trồng, phát triển nhanh và có màu tím đặc trưng, dễ phối kết làm nền, cây có chiều cao trung bình khoảng 30-40cm nếu để tự nhiên cây có thể cao tới 2m. Mắt nai sống lâu năm và cắt tỉa được.

Cây Mắt Nai có lá mọc đối xứng nhau theo từng cặp, phiến lá giống hình trái xoan, dài khoản 3-6cm, rộng khoảng 2-3cm và nhọn ở cuối lá . Mép lá nguyên, có lông nhỏ ở hai bên mặt của lá, hơi nhám,  hệ gân nổi rõ tạo nếp nhăn trên mặt lá,  có gân phụ 3-5 cặp .Cuốn lá dài mọc từ thân cuối dài khoảng 2-3cm.Toàn lá điều màu tím đậm.

Thân cây mắt nai có màu tím giống lá , thân mảnh, nhỏ và mềm thân mọng nước, phân nhiều cành, ở mỗi nách lá mọc lên những nhánh cây con khác, chiều cao trung bình của cây từ 25-50cm .Mọc theo bụi.

Hoa Mắt Nai có màu trắng như bông tuyết rất nổi bật, chăm sóc tốt , không bị cắt tỉa nhiều bông sẽ nở rất đẹp vào tháng 4 và , tháng 5, nhưng bông trắng tuyết nở trên thảm màu lá tím rất đẹp và nổi bật.Hoa nở từng nhóm 3, một thụ, 2 lép. Hoa nở trên ngọn cây hoặc từ nách lá, hình tròn và lâu tàn.

Quả bế màu nâu láng , có một hạt .Sau khi hoa tàn thì tụ quả.

Công dụng cây mắt nai

Cây Mắt Nai có thể cắt tỉa tạo hình đa dạng nhờ khả năng ra lá nhanh và nhiều cho nên dễ tạo hình dạng tự nhiên, hoặc trồng để làm chữ nổi đặc biệt ở trước bảng hiệu công ty, nhà xưởng, cây có hoa màu trắng tạo thảm , phủ nền lá tím rất đẹp .

Ngoài ra cây có thể trồng xen lẫn phối kết với các loại cây như cây chuỗi ngọc, lá trắng, cô tông màu, hay các hoa lá màu khác, mục đích tận dụng phông tím của cây để đưa các cây khác nổi bậc lên, tạo một không gian tự nhiên gắn kết chặt chẽ.

Cây Mắt Nai là một sáng kiến tuyệt vời để làm thảm thực vật của đô thị sinh động và tươi sáng .

Cây được trồng trong sân vườn biệt thự, dọc các bó vải để làm viền. Đặc biệt cây Mắt Nai có thể  trồng trong chậu và bồn .

Ý nghĩa cây mắt nhung

Cây mang lại vẻ đẹp cho khuôn viên xung quanh, giúp giảm bụi bẩn, cải thiện môi trường, cuộc sống giúp cho môi trường sống tốt hơn .

Cách chăm sóc cây mắt nai

Cây Mắt Nai ưa nắng , không tưới nhiều nước vì tưới nhiều cây sẽ không chịu được ngập úng , nếu bị ngập thì thân cây và lá sẽ bị chết cây , nếu trồng cây nơi thiếu ánh sáng thì màu sắc của cây sẽ bị nhợt nhạt, phát triển chậm.

Cây Mắt Nai trồng trong đất xốp, có thể thoát khí và thoát nước vì cây không chịu  được ngập úng.

Nếu trồng để tạo chữ nổi, hoặc các logo bảng hiệu thì thường xuyên cắt tỉa để giữ chiều cao và đường nét của chúng, sau mỗi lần cắt tỉa thì tăng cường bón phân và tưới nước để cây ra lá mới nhiều hơn.

Trong khuôn viên sân vườn nhà ở hay các ban công sân thượng cũng có thể trồng được, nếu trồng ở những nơi này thì phải tìm nơi có ánh sáng đầy đủ, và chọn loại đất giàu dinh dưỡng hơn.

Thường xuyên bón phân hữu cơ và tăng cường phân hóa học để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.

Cây mắt nhung-mắt nai này dễ bị rệp sáp xâm hại, cho nên phải kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện và duyệt trừ

Thông tin liên hệ Vườn Bách Thảo:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: