Cây Lan Chu Đinh (Địa Lan)

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
40.000₫ Tiết kiệm:
Tình trạng: Còn hàng

Cây lan chu đinh là loài cây có hoa đẹp, thường được trồng thành bụi tạo khóm hoặc trồng viền… trong sân vườn, tiểu cảnh, công viên…

Kích thước:
Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2623 758 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông tin về Cây Lan Chu Đinh

Tên thường gọi: Cây lan chu đinh, cây lan lá cau, cây địa lan…

Tên khoa học: Spathoglottis plicata 

Họ thực vật: Orchidaceae (họ lan)

Cây lan chu đinh là loài cây có hoa đẹp, thường được trồng thành bụi tạo khóm hoặc trồng viền… trong sân vườn, tiểu cảnh, công viên… Ngoài ra, chúng còn được trồng trong chậu để trang trí trong sân vườn; là thuốc chữa moojft số bệnh về thấp khớp.

Đặc điểm cây lan chu đinh

Lan chu đinh  hay còn gọi là cây địa lan, cây cao đến 1 m. Chúng là cây thân bụi có hoa đẹp; lá cây có màu xanh đậm, dài, hình mũi mác, cong, rộng 2 – 4 cm, đỉnh nhọn với các gân song song nổi bật; mọc từ gốc, có bẹ ở phía dưới và tạo thành thân giả. Các lá cây lan chu đinh mọc càng nhiều và cong tròn ra xung quanh khi cây lan càng lớn.

Hoa lan chu đinh đẹp mọc theo cụm, phát hoa từ nách lá cơ sở. Cụm hoa lan nằm ở phần đỉnh phát hoa. Hoa của cây có nhiều màu từ tím, hồng, vàng, trắng… và phổ biến nhất là màu tím. Chúng có quả nang, có 6 hạt, khe quả hở ra giải phóng các hạt cùng một lúc, như phun hạt bụi vào không khí.

Công dụng của cây lan chu đình

Cây lan chu đinh là cây có hoa trang trí rất phổ biến trong cảnh quan. Chúng có thể trồng bụi, khóm cây hay trồng viền, tạo thảm hoa trong sân vườn, công viên, vườn hoa, tiểu cảnh… Cây lan chu đình cũng được trồng trong chậu trang trí trong vườn, hiên nhà…Ngoài ra, loài cây này còn được coi là một bài thuốc chữa bệnh thấp khớp.

Ý nghĩa cây lan chu đinh

Trồng cây lan chu đinh mang lại vẻ đẹp cho khuôn viên nhà, tạo sự trong sạch trong môi trường, hoa nở như một món quà thiên nhiên ban tặng cho gia chủ.

Cách chăm sóc cây lan chu đinh

Cây lan chu đinh là cây trồng thuộc họ lan nhưng hầu như cách trồng khác nhau cây này trồng chủ yếu ở ngoài đất, ít trồng dạng chậu treo như các loại cây lan khác. 

Khi trồng cây nên chọn vị trí trồng cho phù hợp, vì cây ưa sáng hoặc nơi có bóng râm một phần, với địa hình và khí hậu gió mùa ở Việt Nam thì hầu như nơi nào cây cũng phát triển được.

Đất trồng phải thật tơi xốp không nên sử dụng chất tro trấu nhiều, khi trồng cần pha trộn tỉ lệ với một ít sơ dừa, bả đậu, hoặc than, trong quá trình cây phát triển nên tăng cường bón phân trùn quế và một số phân hữu cơ khác.

Hình ảnh CÂY HOA LAN CHU ĐINH tại vườn

----- Thông tin liên hệ -------

VƯỜN BÁCH THẢO 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: