Cây Lá Gấm Ngũ Sắc

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
Liên hệ
Tình trạng: Còn hàng

Chiều cao: 30-40cm

Cây lá gấm ngũ sắc thường được sử dụng để trồng viền, trồng nền ở các lối đi, bồn hoa,… tại các công trình công cộng, công viên… trồng tôn tạo cảnh quan sân vườn hoặc trồng chậu trang trí ban công, sân thượng…

Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2623 758 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông tin về cây lá gấm ngũ sắc

Tên thường gọi: cây giấm ngũ sắc, cây tía tô ngũ sắc

Cây lá gấm ngũ sắc thường được sử dụng để trồng viền, trồng nền ở các lối đi, bồn hoa,… tại các công trình công cộng, công viên… trồng tôn tạo cảnh quan sân vườn hoặc trồng chậu trang trí ban công, sân thượng…

Đặc điểm của cây lá gấm ngũ sắc

Cũng giống như các loại cây lá gấm khác, cây lá gấm ngũ sắc thuộc cây thân thảo, chứa mọng nước, phân nhánh liên tục từ gốc. Cây trưởng thành có thể cao lên đến 50 đến 60cm.

Lá của cây có hình trứng ngược, bề mặt lá thô ráp, mép lá có hình răng cưa sâu. Lá gấm ngũ sắc rất đa dạng về màu sắc trên cùng một thân cây.

Cây gấm ngũ sắc là loại cây ưa nắng, ưa ẩm nên rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới giống như nước ta. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, có thể sống và phát triển ở khu vực bóng râm.

Công dụng cây lá gấm ngũ sắc

Cây lá gấm ngũ sắc mang đến cảm giác tươi vui, nhộn nhịp; góp phần làm cho bầu không khí xanh-sạch đẹp.

Là loại cây có lá đẹp và lạ, lại dễ trồng và dễ chăm sóc. lại thu hút người nhìn nên lá gấm ngũ sắc rất phù hợp trồng là viền tại các công trình cảnh quan; trang trí sân vườn. Chúng thường được trồng nhiều để tạo viền, thảm nền dọc theo các lối đi… ở công viên, bồn hoa, dãi phân cách, khu du lịch, khu nghỉ dưỡng…

Bên cạnh đó, gấm ngũ sắc cũng có thể trồng kết hợp với các loại cây khác để trang trí, tạo tiểu cảnh tôn tạo nên vẻ đẹp của không gian sống thêm phần sinh động.

Ngoài ra, loài cây này còn được trồng trong chậu để trang trí ban công, sân thượng. Chính màu sắc rực rỡ của lá sẽ làm không gian sống thêm sống động hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây lá gấm ngũ sắc

 • Cây gấm ngũ sắc là cây dễ trồng và chăm sóc. Tuy nghiên, khi trồng cần lựa chọn loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt.
 • Đặc biệt, khi trồng viền, nên chú ý đến khoảng cách giữa các cây không trồng quá dày hoặc quá thưa đảm bảo cây có đủ không gian để phát triển.
 • Tươi nước cho cây từ 1 đến 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều tối, tưới luôn trên lá. Nhưng không nên tưới nước quá nhiều tránh bị ngập nước làm thối cây.
 • Định kì nên bón phân cho cây 2 tuần/ lần và thường xuyên kiểm tra sâu bệnh, làm cỏ xung quanh khu vực trồng cây.

Thông tin liên hệ VƯỜN BÁCH THẢO:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: