Cây Cô Tòng Đuôi Lươn

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Đang cập nhật
50.000₫
Tình trạng: Còn hàng

Cây cô tòng đuôi lươn là cây lá màu thường trồng trang trí trong bồn hoa nơi trường học, công viên, công sở, sân vườn… Cây cô tòng đuôi lươn cũng có thể làm cây trồng viền, cây trồng nền vì màu sắc lá sặc sở, nổi bậc. Cây còn có thể chịu bóng nên còn là một lựa chọn làm cây nội thất - cây văn phòng cho công sở, nhà ở.

Chiều cao: 25 – 35 cm

Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2623 758 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông tin về cây cô tòng đôi lươn

Tên thường gọi: Cây Cô tòng đuôi lươn ; cây vàng anh đuôi lươn ; cây cô tòng lá nhỏ 

Tên khoa học: Codiaeum variegatum

Tên tiếng anh: Croton, Garden croton

Họ thực vật: Euphorbiaceae (họ thầu dầu)

Cây cô tòng đuôi lươn là cây lá màu thường trồng trang trí trong bồn hoa nơi trường học, công viên, công sở, sân vườn… Cây cô tòng đuôi lươn cũng có thể làm cây trồng viền, cây trồng nền vì màu sắc lá sặc sở, nổi bậc. Cây còn có thể chịu bóng nên còn là một lựa chọn làm cây nội thất - cây văn phòng cho công sở, nhà ở.

Đặc điểm cây cô tòng đôi lươn

Cô tòng đuôi lươn là cây lá màu, trồng chủ yếu trang trí trong vườn, Cây có thân cao từ 20cm cho đến 2m. Thân cành chắc khỏe và phân nhánh rất nhiều. Cành mọc ngay từ gốc lên đến ngọn chính vì thế những cây phát triển lâu năm tạo thành một khối um tùm gắn kết. Bên trong thân có mủ trắng hơi dính, Thân màu xám, có nhiều vết sẹo do cuốn lá rụng để lại.

Lá của loài cây này rất đa dạng, từ ngắn cho đến dài, từ lá đơn cho đến xẻ thùy. Lá cây đuôi lươn phần lớn thon dài, nhọn ở đầu hoặc bầu tròn, nhìn giống như hình con lươn. Lá có màu sắc rất đậm nhiều màu sặc sỡ tạo nên nét đẹp của cây. Lá dài dạng tuyến đuôi lươn đầu nhọn và loang lổ với màu vàng, màu cam, màu hồng, màu xanh lá cây, màu nâu và trắng. trong đó, màu vàng và xanh là chủ đạo. Một phần do giống cây trồng, một phần do địa hình và khí hậu tác động làm thay đổi màu sắc hình dáng của lá.

Hoa cây cô tòng đuôi lươn cụm nhỏ hình đuôi sóc dài ở ngọn thường cong mang nhiều hoa nhỏ màu trắng sữa. Tuy nhiên, cây đẹp nhờ lá chứ không phụ thuộc nhiều vào hoa và hoa không ra thường xuyên Quả cây cô tòng đuôi lươn là quả nang, hạt có vân, nhiều màu.

Công dụng và ý nghĩa cây cô tòng đuôi lươn

Ý nghĩa: Cây cô tòng đuôi lươn góp phần làm đẹp cảnh quan, mang lại cho thế giới cây cảnh thêm phong phú sinh động hơn

Cây cô tòng đuôi lươn thường được sử dụng để trồng các công trình cảnh quan. Tùy theo mục đích sử dụng và sự yêu thích của người trồng mà cây được sử dụng nhiều vị trí khác nhau. Cây này trồng trong chậu, trong bồn hay ngoài đất điều được.

Những công trình cây xanh cảnh quan có diện tích rộng lớn thường dùng loại cây này trồng làm nền, trồng phối kết tạo khóm hoặc trồng theo viền đường đi.

Một số cây trồng trong bồn hoa trước cổng vào, bảng hiệu công ty hay dọc nhà xưởng sân vườn. Cây cũng trồng tạo hàng rào rất chất lượng.

Cô Tòng thích nghi được trong môi trường bán râm cho nên cũng trồng chậu trang trí trong nhà . Nhưng cách trồng này cần di chuyển cây ra nắng thường xuyên nên cũng ít được trồng phổ biến.

Đặc biệt nhánh lá cây cô tòng xử dụng làm hoa cắm bình, trang trí hoa tươi, kết hợp làm lãng hoa kính tặng…

Cách trồng và chăm sóc cây cô tòng đuôi lươn

Loại cây lá màu này thật sự rất dễ nhân giống và chăm sóc. Cây phát triển nhanh không kén đất trồng và thích nghi với nhiều loại môi trường, vì thế để chăm sóc cho cây phát triển tốt là điều không khó.

Cây cô tòng chủ yếu trồng ngoài nắng, và một phần bóng râm. Với điều kiện thuận lợi ánh nắng nhiều thì lá cây sẽ đậm hơn, màu sắc rực rỡ hơn. Vì thế trước khi trồng các bạn nên chọn vị trí cho phù hợp.

Cây chịu hạn rất tốt, những cây phát triển ổn định sẽ không cần tưới nước thường xuyên. Nhưng lưu ý phải giữ nước, giữ ẩm cho cây mới trồng trong suốt thời gian phát triển.

Tăng cường bón phân, xới xáo và vun bầu cho cây trồng, vào mùa đông nên tăng cường phân hửu cơ, nhổ cỏ dại cung cấp thêm đất cho cây.

Những cây cô tòng trồng tạo cảnh quan nên chia tỉ lệ cho phù hợp, nếu trồng tạo nền hoặc phối kết thì 1m2 trồng khoảng 12 đến 16 nhánh là được

----- Thông tin liên hệ -------
🌳🌴 VƯỜN BÁCH THẢO 🌳🌴
🌎 http://vuonbachthao.vn/
☎  Tư vấn bán hàng: 0868.480.244 – 039.787.9826

popup

Số lượng:

Tổng tiền: