Cây Chuỗi Ngọc Hoa Tím

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
Liên hệ
Tình trạng: Còn hàng

Cây chuỗi ngọc hoa tím là loài cây có hoa đẹp màu tím kết trái sẽ tạo thành từng chùm quả hạch dài màu vàng giống hạt ngọc rất đẹp. Chúng có thể được trồng chậu hoặc trồng thành đường viền tạo cảnh, trồng thành bụi.

Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2623 758 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông tin về cây chuỗi ngọc hoa tím trồng viền

Cây Chuỗi Ngọc Hoa Tím còn có các tên khác là: Cây Thanh quan ; cây Rìa xanh ; Cây Dâm xanh ; Cây Chim chích…

Tên khoa học: Duranta erecta L

Họ thực vật: Mã Tiên Thảo hay Cỏ Roi Ngựa.

Cây chuỗi ngọc hoa tím là loài cây có hoa đẹp màu tím kết trái sẽ tạo thành từng chùm quả hạch dài màu vàng giống hạt ngọc rất đẹp. Chúng có thể được trồng chậu hoặc trồng thành đường viền tạo cảnh, trồng thành bụi.

Đặc điểm hình thái của cây chuỗi ngọc hoa tím

Cây chuỗi ngọc hoa tím là một loại cây bụi thường xanh hoặc cây bụi nhỏ. Lá của có hình bầu dục hoặc hình trứng, dài 2 – 8 cm, có cuống ngắn và sắp xếp trên thân theo cặp đối diện nhau, hoặc vòng 3 lá. – Mép lá của cây nguyên và có răng cưa nông ở phía đầu lá. Lá có màu xanh nhẵn hoặc màu vàng óng.

Cụm hoa của cây chuỗi ngọc hoa tím nở sặc sỡ trên đỉnh hoặc dọc thân cây. Cụm hoa có thể dài đến 15cm, những bông hoa năm cánh hình ống có màu lam tím đến tím, xòe ra khoảng 1.3cm. Qủa của cây là quả hạch hình cầu màu vàng, đường kính 1.3cm mọc thành một chùm treo sặc sỡ, nên người ta mới gọi là cây  chuỗi ngọc.

Công dụng của cây chuỗi ngọc tím

Nhờ đặc tính phát triển bộ lá tốt và có thể cắt tỉa, khống chế chiều cao, tạo hình nên cây chuỗi ngọc thường được dùng là cây trồng viền tạo hàng rào hoặc đường viền lối đi.

Cây chuỗi ngọc hoa tím được sử dụng rộng rãi nhất trong tạo viền, tạo thảm trong cảnh quan đẹp các công trình đô thị hoặc trồng trong công viên.

Ngoài việc sử dụng cây chuỗi ngọc trồng viền, trồng nền, chuỗi ngọc còn được trồng dạng viền để cắt tỉa thành tên chữ, bảng hiệu,… cho các công ty, tòa nhà,…

Cây chuỗi ngọc trồng phối kép với các loại cây lá màu khác hoặc trồng tạo viền song song với những cây trồng viền- trồng nền khác như cây ắc ó, cây mắt nai,…

Ngoài ra, cây chuỗi ngọc cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu khi sử dụng trồng tạo tường ngoại thất – ngoài trời. Cây chuỗi ngọc phối hợp với cây dền đỏ có thể tạo nên những đường nét, hình ảnh theo ý muốn.

Thông tin liên hệ Vườn Bách Thảo:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: