Cây Cau Mây

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
350.000₫
Tình trạng: Còn hàng

Cây Cau Mây là cây trồng dễ chịu so với những cây cau cùng loại, vì cây có thể trồng được trong môi trường râm mát, hoặc nơi có ánh sáng trực tiếp. Ngoài ra cây mọc thành bụi lớn phát triển nhanh và sống lâu năm

Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2627 358 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông tin về Cây Cau Mây

Tên thường gọi: cây cau mây ; cây cau kiểng ; cây cau nội thất

Tên khoa học: Ptychosperma macarthurii

Họ:  Arecaceae (họ cau)

Nguồn gốc: từ Australia, Tân Ghine, được gây trồng rộng rãi, ở nước ta nhất là các tỉnh phía Nam làm cây cảnh ở chậu hay ở vườn hoa, công viên.

Cây Cau Mây là cây trồng dễ chịu so với những cây cau cùng loại, vì cây có thể trồng được trong môi trường râm mát, hoặc nơi có ánh sáng trực tiếp. Ngoài ra cây mọc thành bụi lớn phát triển nhanh và sống lâu năm.

Đặc điểm cây cau mây

Cây cau mây là cây bụi lớn có nhiều thân mọc cao tới 3m. Cây có thể sống được trong râm mát hoặc nơi có ánh sáng trực tiếp.

Lá của cây cau mây có cấu hình cũng giống như các loại loài cau khác, lá dạng kép hình lông chim, lá dài khoảng từ 1m-2m hoặc hơn. Trên lá có nhiều lá phụ mọc cách và đối xứng nhau, lá phụ dài khoảng 30cm-70cm đầu lá cắt xéo. Phía trên lá có màu xanh bóng phía dưới màu xanh đậm hơn. Cuốn lá dài có bẹ ôm sát thân.

Thân lá hình tròn mọc thẳng đứng, một bụi cây mọc nhiều thân, trên thân chia làm nhiều đốt xanh bóng do bẹ lá già rụng để lại.

Cụm hoa đơn tính mọc ra từ các đốt trên cùng, sát với tán lá, chum nhỏ ít phân nhánh. Sau khi ra hoa sẽ kết trái, trái ra thành từng chùm lớn, mỗi trái đường kính khoảng 1cm, khi còn non trái có màu xanh, về già chuyển sang màu xanh đậm và đỏ.

Công dụng cây cau mây

Cây cau mây được sử dụng trong cảnh quan như trồng làm tiểu cảnh, trồng trên đồi cỏ, hay trong công viên, trường học…

Ngoài ra cây cau mây còn được sử dụng như một loại cây trang trí nội thất, được trồng vào chậu sứ và chưng trong nhà, sảnh văn phòng công ty…

Ý nghĩa: Cây có tác dụng lọc khí bụi ô nhiễm, tạo không khí trong lành cho khu vực xung quanh.

Cách chăm sóc cây cau mây

 Cây cau mây có tốc độ phát triển nhanh, và sức sống mạnh mẽ. Cây này có thể trồng được trong râm mát hoặc nơi có ánh sáng trực tiếp nên cũng rất dễ trồng và dễ chăm sóc.

Đất trồng cây phải được làm tơi xốp, có thể trộn đất với một ít xơ dừa tro trấu, ngoài ra cần phải bón thêm phân hửu cơ hoặc hóa học để cây có đủ chất dinh dưỡng.

Cần phải cắt bỏ những lá già úa trên cây. Cây thường bị rệp nấm tấn công cho nên phải theo dõi để phun thuốc định kỳ.

Thông tin liên hệ Vườn Bách Thảo:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: