Cây Bông Giấy Ghép

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
450.000₫
Tình trạng: Còn hàng

Cây bông giấy ghép được dùng làm cảnh trang trí sân vườn nhà phố, biệt thự, quán cafe, nhà hàng, xí nghiệp… Ngoài ra, chúng còn sử dụng làm cây cổ thụ, cây bonsai chưng trong nhà vào các dịp lễ tết hoặc cắt tỉa tạo thành hình khối, trồng thành mảng trên dãy phân cách….

Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2623 758 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

 Thông tin về cây bông giấy ghép

Tên thường gọi: Cây bông giấy ghép ; cây bông giấy ; cây hoa giấy ghép; cây hoa giấy mini ...

Tên khoa học: Bougainvillea spectabilis

Họ:  Nyctaginaceae (Hoa giấy)

Cây bông giấy ghép được dùng làm cảnh trang trí sân vườn nhà phố, biệt thự, quán cafe, nhà hàng, xí nghiệp… Ngoài ra, chúng còn sử dụng làm cây cổ thụ, cây bonsai chưng trong nhà vào các dịp lễ tết hoặc cắt tỉa tạo thành hình khối, trồng thành mảng trên dãy phân cách….

Đặc điểm của cây bông giấy ghép

Cây hoa giấy ghép là cây gỗ leo bò trườn, phân cành nhánh nhiều. Lá cây hoa giấy ghép có hình trái xoan hay thuôn dài ở đỉnh, tròn ở gốc. Trên thân có những gai nhỏ.

Hoa giấy có màu trắng được bao học bởi lá bắc bên ngoài; Lá bắc của cây bông giấy là dạng lá xếp vòng 3 chiếc một trên chùm bọc, mà mọi người thường gọi đây là cánh hoa giấy. Lá bắc của hoa giấy cây hoa giấy thường có nhiều màu: đỏ, cam, vàng, trắng, hồng… đây chính là màu sắc nhận dạng và phân biệt các màu hoa của cây bông giấy.

Cây hoa giấy có xuất xứ ở vùng nhiệt đới nên phát triển tốt ở những nơi có nhiệt độ ấm áp và ẩm ướt, ánh sáng đầy đủ. Cây bông giấy ghép có khả năng thích ứng cây mạnh, phân bố rộng rãi không chỉ ở những vùng nhiệt đới, ở vùng lạnh vẫn có thể trồng được.

Cây hoa giấy ghép có tốc độ sinh trưởng rất nhanh. Chúng phát triển tốt trong diều kiện đất khô, có ánh nắng mặt trời đầy đủ và thường xuyên bón phân. Nhưng cây đòi hỏi ít nước một khi đã trưởng thành, và trên thực tế sẽ không nở hoa nếu bị ngập úng nước. Bông giấy có thể dễ dàng nhân giống thông qua việc chiết ghép giâm cành.

Công dụng của Cây Bông Giấy Ghép

Chậu cây bông giấy ghép rất phù hợp với những sân vườn có diện tích nhỏ hẹp hay khuôn viên rộng lớn điều có thể trồng cây hoa này được.

Với những người thích nghệ thuật bonsai thì chậu hoa giấy ghép cao 60-80cm cũng được lựa chọn hàng đầu. Bởi gốc cây chắc khỏe dẽo dai, dễ uốn nắn. Vào những dịp tết người miền nam thường lựa chọn những chậu hoa giấy ghép mini vừa để chưng trong nhà.

Ngoài ra cây hoa giấy ghép còn được sử dụng như một loại cây leo trồng ở hàng rào, cổng ngỏ hay trên giàn và trên những ban công sân thượng…

Trong công trình cây xanh như những tuyến đường dài, những vòng xoay hay hàng rào chắn con lươn đường… hoa giấy ghép cũng được sử dụng rất nhiều.

Cách chăm sóc cây bông giấy ghép

Cây hoa giấy nếu trồng ra đất sẽ vươn rất cao và lá xanh tốt. Đặc biệt, khi thân cành già cây bông giấy mới cho hoa ở ngọn cành; chính vì vậy, cây càng tốt càng khó ra hoa.

Nếu trồng cho leo hàng rào hoặc cổng hay dàn hiên thì nên trồng vào bồn xây, lúc đầu cho cây tốt. khi gần kín thì làm cho đất cằn khô và cho điều kiện sống khắc khổ. Cây hoa giấy còn có thể trồng vào chậu và tạo dáng, tạo thế được.

Nếu trồng cây hoa giấy vào chậu, sau mỗi đợt hoa cần tưới thêm nước phân thúc. Sau một vài năm trồng, chất dinh dưỡng trong đất đã cạn, phải lấy cây ra, dũ đất cắt hết rễ rồi trồng lại. Nếu cây tốt, lá to, xanh đậm thì nên hái bớt lá từ ½ -2/3 để kích thích cho cây ra hoa.

Lưu ý cho hoa giấy lâu tàn và ra hoa quanh năm

Vào cuối tháng giêng sau khi đợt hoa giấy đầu tiên tàn; dùng kéo cắt tỉa, sửa lại cành nhánh. Tiếp đến đem cây ra khỏi chậu; bỏ bớt 2/3 đất cũ; cắt bỏ những rễ già khô; cho đất mới vào chậu và trộn với phân chuồng và NPK với tỷ lệ :10 phần đất – 3 phần phân chuồng – 1 phần NPK. Sau khi trồng xong, tưới đẫm nước; chăm sóc cây ổn định, sang tháng ba cây ra hoa rực rỡ.

Để cây có màu xanh đậm lâu tàn, ngâm phân NPK với lân theo tỉ lệ: 3 NPK – 1 lân pha loãng; cứ 5 ngày tưới 1 lần; làm như vậy giữ được hoa, lá trên cành cây đến 2 tháng.

Sau khi biểu hiện hoa sắp tàn; lấy NPK bón sâu quanh gốc rồi tưới nước; giữ độ ẩm thường xuyên; dùng kéo cắt hoa đã tàn, cắt bỏ cành lá già trên cây, chỉnh lại cây. Làm vậy chỉ 10-20 ngày sau cây lại ra hoa trở lại.

Thông tin liên hệ Vườn Bách Thảo:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: