Cây Bạch Tuyết

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
90.000₫
Tình trạng: Còn hàng

Cây bạch tuyết là loài cay kiểng lá có bộ lá vô cùng đẹp thường được sử dụng để làm cây nội thất văn phòng. Loài cây này thường được trồng trong chậu trang trí văn phòng, hành lang, sảnh… hoặc trồng chậu sứ để bàn trang trí cho bàn làm việc, bàn ăn, bàn khách… Hoặc cây cũng có thể được trồng thủy canh để khoe bộ rễ tuyệt đẹp của mình.

Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2623 758 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông tin về cây bạch tuyết

Tên thường gọi: Cây Bạch Tuyết ; bụi cây bạch tuyết ; cây bạch tuyết kiểng lá

Họ thực vật: Araceae (họ ráy)

Cây bạch tuyết là loài cay kiểng lá có bộ lá vô cùng đẹp thường được sử dụng để làm cây nội thất văn phòng. Loài cây này thường được trồng trong chậu trang trí văn phòng, hành lang, sảnh… hoặc trồng chậu sứ để bàn trang trí cho bàn làm việc, bàn ăn, bàn khách… Hoặc cây cũng có thể được trồng thủy canh để khoe bộ rễ tuyệt đẹp của mình.

Đặc điểm của cây bạch tuyết

Cây bạch tuyết là loại cây kiểng lá đẹp; có đặc điểm khá dễ nhận dạng, với lá có màu trắng chiếm 80% màu sắc còn lại là 20% màu xanh non, lá cây mềm. Bạch tuyết là loài cây thân thảo, thuộc loại thường xanh sống lâu năm, thân dày, có lá thay thế.

Lá hình bầu dục giống ngọn giáo, mọc không đối xứng,  màu xanh đốm trắng, cuốn lá đầy bao bọc một phần thân cây. Cây Bạch Tuyết có rễ chùm nên phát triển và sinh trưởng rất nhanh, cây mọc thành từng bụi.

Ý nghĩa và công dụng cây bạch tuyết

Ý nghĩa của cây bạch tuyết: Bạch tuyết là loài cây kiểng lá đẹp mang đến nhiều may mắn và bổng lộc cho gia chủ người sở hữu chúng.

 Cây thường được ứng dụng làm cây trồng nội thất văn phòng; trang trí hành hành lang, đại sảnh, chậu đứng đặt góc phòng, hành lang… Hoặc có thể kết hợp với các loại cây khác để tạo ra một chậu cây trang trí nội thất đẹp.

Ngoài ra; chúng thuộc họ ráy nến cũng có thể rửa sạch bộ rễ trồng trong nước; chậu bạch tuyết trong nước dùng để trưng bàn làm việc sẽ tô điểm cho ngôi nhà thêm sinh động nhờ bộ lá của cây. Tán lá đẹp, có màu sắc nhã nhặn rất sang trọng khi được trồng trong chậu sứ nhỏ trang trí để bàn, phòng khách…

Hơn thế nữa, cây bạch tuyết thường trồng cây theo bụi kết hợp với các loài cây khác; trồng viền, dọc lối đi tạo điểm nhấn cho khu vườn. Cây còn được dùng trồng tường cây, đem lại không gian tươi mát cho ngôi nhà.

Cách chăm sóc cây bạch tuyết

Cây bạch tuyết cũng giống như những loài cây cùng họ khác ưa mát có thể sống được trong môi trường máy lạnh và thiếu sáng, cây rất dễ sống và chăm sóc. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, cần chú ý đến một số yếu tố sau:

Đất trồng cây phù hợp

Cây bạch tuyết phát triển rất mạnh nên đất trồng cần phải có nhiều dinh dưỡng và độ thông thoáng là điều kiện tốt để cho cây phát triển nhanh, để tạo mùn và độ thông thoáng bạn có thể trộn thêm tro, trấu, mùn, xơ sừa…

Nhu cầu ánh sáng của cây

Có thể sống được trong môi trường trong nhà, văn phòng chỉ có ánh sáng điện huỳnh quang, nhưng cây bạch tuyết cũng có thể chịu được ánh nắng ngắt. Tuy nhiên điều kiện ánh sáng thích hợp nhất với bạch tuyết là được nhận ánh sáng nhẹ vào buổi sáng và chiều tốt, do vậy nên để cây ở cửa sổ hoặc của ra vào, giếng trời để cây luôn có màu sắc tươi tắn

Nhu cầu nước tưới của cây

Tuy theo điều kiện khác nhau mà bạn có cách tưới nước phù hợp, có thể áp dụng theo công thức mùa hè để trong nhà 1 tuần tưới nước 2 lần, ngoài trời 3 lần/ tuần, vào mùa đông, mùa lạnh thì cây để trong nhà 1 tuần tưới 1 lần ngoài trời 2 lần/ tuần, tránh để cây bị úng nước lâu ngày.

Ngoài ra cây bạch tuyết cũng có thể trồng được trong nước, và cách chăm sóc rất dễ dàng, chỉ cần đổ thêm nước khi bình hết nước, thi thoảng cho thêm 1/2 viên b1 nếu thấy cây thiếu chất hoặc 2 -3 giọt dung dịch thủy sinh. Nếu thấy nước đục có mùi thì cần thay nước và xem rễ có bị thối thì cắt bỏ đi là được.

Nhu cầu nhiệt độ của cây

Cây bạch tuyết thích hợp với nhiệt độ từ 20°C – 30°C.  Khi nhiệt độ xuống 12oC cây có thể tồn tại được một thời gian nhưng sẽ bị rụng lá và lâu dài sẽ giết chết cây.

Thông tin liên hệ VƯỜN BÁCH THẢO:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: