Cây Thằn Lằn Bông Chậu Treo (Thằn Lằn Cẩm Thạch)

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
90.000₫ Tiết kiệm:
Tình trạng: Còn hàng

Tên thường gọi: Dây thằn lằn cẩm thạch, dây thằn lằn bông, cây vẩy ốc, cây trâu cổ 

Tên khoa học:  Ficus pumila L

Họ thực vật:  Moraceae

Công dụng: Dây thằn lằn cẩm thạch chậu treo dùng để trang trí cảnh quan. Cây còn có tác dụng thanh lọc không khí, các bức xạ từ thiết bị điện tử,…mang đến không gian trong lành, tươi mới.

Kích thước:
Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2623 758 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông tin về cây thằn lằn cẩm thạch chậu treo

Tên thường gọi: Dây thằn lằn cẩm thạch, dây thằn lằn bông, cây vẩy ốc, cây trâu cổ

Kích thước: 20-25cm; 30-40cm

Tên khoa học:  Ficus pumila L

Họ thực vật:  Moraceae

Cây thằn lằn cẩm thạch chậu treo hay còn gọi là cây thằn lằn bông chậu treocây vẩy ốc cẩm thạch... Chúng thường được dùng để trang trí tôn tạo cảnh quan đẹp của sân vườn các biệt thự, ban công chung cư, các khu vui chơi giải trí... Cây còn có tác dụng thanh lọc không khí, hất thụ bức xạ từ thiết bị điện tử,…mang đến một không gian sống trong lành và tươi mới.

Đặc điểm cây thằn lằn cẩm thạch chậu treo

Cây thằn lằn cẩm thạch chậu treo là loài cây rất đặc biệt; bộ lá của cây là sự kết hợp của 3 màu hồng, trắng, xanh. Tuy nhiên, thông thường loại cây thằn lằn bông không phải lúc nào cây thằn lằn này cũng có đủ 3 màu sắc này. Thường là màu xanh chiếm ưu thế nhất.

Thằn lằn bông có lá màu hồng khi còn non; sau đó dần dần chuyển sang màu trắng và xanh lá cây. Vì vậy, cần được cắt tỉa thường xuyên để cây ra tược non mới. Đông thời nên lựa chọn đất tơi xốp và màu mỡ đễ trồng cây.

Cây thằn lằn cẩm thạch vẫn sống được trong điều kiện ít ánh sáng, nhưng nó sẽ phát triển kém, sự ra hoa cũng sẽ giảm đi rất nhiều, và hương hoa thằn lằn bông sẽ nhẹ hơn. Nó thậm chí có thể không nở hoa. Mùi hương hoa thằn lằn cẩm thạch tương tự như mùi hương hoa lài.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây thằn lằn bông chậu treo

Vị trí trưng chậu treo thằn lằn bông

Thằn lằn bông là loài cây ưa nắng; vì thế cần để cây ở noài trời và có nắng ít nhất từ 5 đến 8 giờ. Ánh sáng đủ sẽ làm cho cây phát triển tốt hơn; để màu lá của thằng lằn bông sẽ nhiều màu sắc hơn. Nhưng loài cây này phải được che bóng vào mùa hè quá oi bức, sẽ làm cho lá của cây bị xanh không có màu trắng và màu hồng.

Chú ý thoát nước vào mùa mưa; Không nên đặt chậu dưới đất ở những vùng trũng thấp, nếu không cây dễ bị thối rễ.

Cắt tỉa thường xuyên cho cây thằn lằn cẩm thạch

Lá thằn lằn cẩm thạch khi còn non có màu hồng, sau đó dần dần chuyển sang màu trắng và xanh. Sau khi nó đã phát triển thành lá sẽ có màu xanh đậm. Vì vậy nếu bạn muốn trồng nó có nhiều màu sắc trên lá, bạn cần cắt tỉa nó thường xuyên, để nó có thể thúc đẩy sự nảy mầm của chiếc lá mới, từ đó tạo ra một hiệu ứng đầy màu sắc trên bộ lá cây thằn lằn.

Khi chiều dài dây leo của cây thằn lằn cẩm thạch hay cây vảy ốc cẩm thạch đạt tới 8 cm – 9 cm, bạn có thể bắt đầu cắt tỉa, chỉ cần để lại khoảng 6 cm, và dây leo phụ có thể bị cắt đi. Trong lần tăng trưởng tiếp theo, nếu chiều dài tăng trưởng đạt từ 4 cm đến 5 cm, bạn có thể cắt nó một lần, khoảng 3 lần và bạn có thể cắt ra một hình dạng chậu vừa ý hơn.

Tưới nước cho cây thằn lằn cẩm thạch

Cây thằn lằn cẩm thạch là một loại cây thích độ ẩm. Đất trồng cần được giữ ẩm trong suốt thời gian sinh trưởng. Vào mùa xuân và mùa thu, nước nên được tưới hai lần một ngày. Vào mùa hè, nên đổ nước mỗi ngày một lần.

Bón phân cho cây thằn lằn cẩm thạch

Cây thằn lằn cẩm thạch bản thân là 1 loại cây chậm lớn, do đó các yêu cầu đối với phân bón không nghiêm ngặt. Ngay cả khi không bón phân trong một năm, cây thằn lằn cẩm thạch vẫn sẽ nở hoa, nhưng số lượng hoa sẽ tương đối giảm.

Ví dụ, để cây thằn lằn cẩm thạch tươi tốt hơn, bạn có thể thêm một ít phân lân và kali vào chậu, nhưng bạn phải giảm lượng phân đạm.

Đất trồng cây thằn lằn cẩm thạch

Đất tơi xốp, thoát nước tốt, đất có độ PH dạng axit yếu hoặc trung tính. Cây sẽ phát triển mạnh mẽ trong môi trường đất này, từ đó màu sắc lá cũng đẹp hơn.

Thông tin liên hệ Vườn Bách Thảo:

 

----- Thông tin liên hệ -------

VƯỜN BÁCH THẢO

Website: http://vuonbachthao.vn

Fangape: Vườn Bách Thảo

Shoppe: https://shopee.vn/vuonbachthao.vn

Tư vấn bán hàng: 0868.480.244 – 039.787.9826

popup

Số lượng:

Tổng tiền: