Cây Hoa Trâm Ổi Chậu Treo

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
75.000₫ 75.000₫ Tiết kiệm:
Tình trạng: Còn hàng

Cây Trâm ổi chậu Treo với nhiều màu sắc rực rỡ, từ xanh đỏ, tím vàng mẫu màu điều thể hiện vẻ đẹp riêng, chúng ra hoa quanh năm, phát triển nhanh và sức sống rất mạnh.

Màu sắc:
Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2623 758 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông tin về Cây Hoa Trâm Ổi Chậu Treo

Tên thường gọi: cây trâm ổi chậu treo ; hoa ngũ sắc ; trâm hôi ; cây hoa cứt lợn ; tứ thời, tứ quý

Tên khoa học: Lantana camara

Họ thực vật:  thuộc họ Cỏ roi ngựa (Verbenaceae).

Cây có nguồn gốc từ các nước Trung Mỹ, sau phổ biến khắp vùng nhiệt đới. Tại Việt Nam cây được trồng làm cảnh hoặc mọc dạ

Cây Trâm ổi chậu Treo với nhiều màu sắc rực rỡ, từ xanh đỏ, tím vàng mẫu màu điều thể hiện vẻ đẹp riêng, chúng ra hoa quanh năm, phát triển nhanh và sức sống rất mạnh.

Đặc điểm cây hoa ngũ sắc

Trâm ổi thuộc dạng cây bụi, cành nhánh phát triển um tùm, tạo thành từng khóm, cây sống quanh năm, có sức phát triển mạnh mẽ, một số nhánh mọc dài ra và rũ xuống, cây chịu nắng không thích hợp trồng trong mát, một số được trồng trong chậu để treo trang trí.

Lá của cây trâm ổi có nhiều lông; ở hai mặt điều có nhưng mặt trên lông cứng và nhóm hơn mặt dưới, hai mép có răng cưa, đường rân nổi rõ trên lá. Lá trâm ổi hình bầu dục, dài khoảng 3-6cm và rộng khoảng 3-5cm, cuống lá ngắn, lá mọc đối trên thân, ở phía trên cuốn có dìa.

Hoa không cuống, nhiều giống màu trắng, vàng, vàng cam, tím hay đỏ mọc thành bông dạng hình cầu; hoa có lá bắc hình mũi giáo. Đài hình chuông, có hai môi. Tràng hình ống có bốn thùy không đều.

 Quả hình cầu, màu đỏ nằm trong lá đài, chứa hai hạch cứng, xù xì. Khi còn non quả có màu xanh lúc chín có màu tím đậm, ăn có vị ngọt còn lúc non có vị chát, quả dễ rụng mọc thành chùm lớn.

Ý nghĩa: Cây ra hoa rực rỡ, mang màu sắc vui tươi, không khí vui nhộn,, khi nhìn thấy cây như tô điểm thêm một vùng trời làm cho cuộc sống ý nghĩa tươi đẹp hơn.

 Công dụng cây hoa ngũ sắc

Chủ yếu trồng trâm ổi để làm cảnh, cây trang trí, một số trồng quanh hàng rào nhà, tạo không gian xanh. Ngoài ra ở các công trình công cộng như công viên, nhà xưởng đường phố người ta hay phối cây này với một số hoa lá màu khác tạo thành khóm hoa rất đẹp.

Vì chúng có sức sống mạnh và chịu nắng tốt cho nên một số thường được trồng ở những nơi ít chăm sóc, hoặc trong bồn hoa...

Ngoài ra trâm ổi bây giờ người ta có thể trồng vào chậu nhỏ rồi treo lên để trang trí trong sân nhà, cây rũ xuống với nhiều màu sắc rất đẹp.

Một số nơi người ta cho rằng lá bông ổi có tính sát trùng, cầm máu nên dùng lá cây bông ổi giã nát đắp lên vết thương, vết loét, thậm chí chỗ bị rắn cắn. Lá bông ổi có thể cho vào nồi nước xông chữa cảm, sốt.

Cách chăm sóc cây trâm ổi

Cây trâm ổi đặc biệt dễ trồng và ít cần chăm sóc.

Khi trồng chúng phát triển mạnh nhất ở những nơi có nắng, khi chúng phát triển ổn định thì có thể chịu hạn được trong thời gian dài. 

Một số cây còn được dùng làm kiểng cổ, chủ yếu gốc và thân những loại này cần được chăm sóc chế độ riêng. Còn những khóm hoa lá màu đơn giản hoặc chậu treo chỉ cần tưới nước thường xuyên để giữ ẩm, và định kỳ 1 đến 2 tháng bón thêm phân một lần là đủ.

Cách nhân giống cây trâm ổi

Cây Trâm ổi chậu treo thường nhân giống bằng cách gieo hạt hay giâm cành, khi chúng ở môi trường tự nhiên thì cây sinh sôi nãy mầm nhờ sự phát tán tự nhiên như nhờ gió hay chim... 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ Vườn Bách Thảo:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: