Cây Cau Tiểu Trâm

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
43.000₫
Tình trạng: Còn hàng

Cây cau tiểu trâm là loài cây kiểng lá đẹp thường được dùng là cảnh trang trí nội thất; cây còn có khả lọc sạch các chất khí độc mang lại bầu không khí trong lành.

Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2623 758 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông tin về Cây Cau Tiểu Trâm

Tên thường gọi: Cây cau tiểu trâm;  Dừa tụ thân…

Tên khoa học: Chamaedorea elegans

Họ thực vật: Arecaceae (Cau)

Cây cau tiểu trâm là loài cây kiểng lá đẹp thường được dùng là cảnh trang trí nội thất; cây còn có khả lọc sạch các chất khí độc mang lại bầu không khí trong lành. Ngoài ra, cau tiểu trâm còn là biểu hiện cho sức sống mạnh mẽ và là quà tặng vô cùng ý nghĩa trong các dịp sinh nhật, lễ tết, ngày đặc biệt…

Đặc điểm của cây cau tiểu trâm

Cây Cau tiểu trâm ưa mát, mọc theo bụi nhỏ và thấp; phù hợp làm cây để bàn với chiều cao trung bình khoảng 20cm, không có hoa, nhu cầu nước ít và phát triển rất mạnh.

 • Lá có màu xanh, mọc từ thân, lá nhọn dài hình mác, thuộc lá kép, gân nổi giữa.
 • Thân cũng có màu xanh, mọc thẳng thấp, thuộc cây bụi lâu năm.
 • Rễ chùm, ăn cạn, thích nghi được khi trồng dạng thủy canh.

Cau tiểu trâm với hình dáng nhỏ nhắn, cành và lá luôn hướng lên biểu hiện cho sức sống mãnh liệt.

Công dụng cây cau tiểu trâm

Có khả năng hút các khí độc trong môi trường nhiễm bẩn, lọc không khí, làm sạch không gian sống, ngoài ra cây có thể khử tia bức xạ từ máy tính, xăng dầu, điện thoại...

Cây Cau tiểu trâm lọc khí ban đêm hút các chất cacbon và thải ra oxi nên thích hợp để trong phòng ngủ. Cây được ưu chuộng dùng trang trí nội thất, văn phòng làm việc.

Ý nghĩa cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm là biểu hiện cho sự sống mạnh mẽ nên thích hợp làm quà tặng cho bạn bè hay người thân. Cây có ý nghĩa phong thủy, loại bỏ tà khí, luân chuyển vượn khí để mang lại may mắn cho gia chủ.

Cách trồng và chăm sóc cây cau tiểu trâm

Cau tiểu trâm (dừa tụ thân) là loại cây dễ trồng cũng rất dễ chăm sóc; để cây sinh trưởng và phát triển tốt, chỉ cần quan tâm đến một số yếu tố sau:

Ánh sáng: Đây được coi là những cây cau thiếu sáng, nhưng không có nghĩa là "không có ánh sáng". Cây cau tiểu trâm sẽ hoạt động tốt nhất trong điều kiện ánh sáng mặt trời sáng và được lọc. Họ thường làm tốt với phơi nắng phía bắc.

Đất trồng: Trong nhà, bất kỳ hỗn hợp bầu làm từ than bùn chất lượng cao nào cũng được. Chú ý đừng để hỗn hợp bị nát và xốp. Ở ngoài trời, cây cọ này sẽ phát triển tốt ở hầu hết mọi loại đất — cát, mùn hoặc đất sét. Nhưng nó không chịu được đất mặn. Nước Giống như nhiều loại cọ khác.

Nước tưới: Cau tiểu trâm trong nhà rất nhạy cảm với việc tưới nước quá nhiều và không thể chịu được úng hoặc nằm trong một hỗn hợp bầu đã bão hòa. Tốt nhất là giữ độ ẩm ở mức đồng đều. Lỗi ở khía cạnh của hơi quá khô chứ không phải là quá nhiều. Tưới nước khi cảm thấy khô 1 cm trên cùng của đất. Lá màu vàng sẽ cho thấy cây cần nhiều nước hơn. Tưới nước một tuần 2 đến 3 lần, khi độ ẩm trong chậu còn thì không cần tưới, một tuần phải cho hứng nắng 2-3 tiếng để sản sinh chất diệp lục.

Phòng trừ sâu bệnh: Cây Cau tiểu trâm chăm sóc đơn giản, vì chúng phát triển mạnh, có thể để trong phòng lâu, ít sâu bệnh và không cần chất dinh dưỡng nhiều.

​​​​​​​

Bón phân: Khoảng 3-4 tháng bón một ít phân hóa học, và nhớ tưới nước khi bón phân xong, hoặc hòa tan trong nước rồi tưới vào gốc

Thông tin liên hệ Vườn Bách Thảo:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: