Cỏ Đậu Phộng (Cỏ Lạc)

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
3.000₫
Tình trạng: Còn hàng

Cây cỏ lạc với màu xanh tươi mát của lá, màu vàng nổi bật của hoa và đặc điểm ưa bóng mà được người trồng đưa vào trang trí khuôn viên nhà ở, trường học, công viên, khu nghỉ dưỡng,

Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2623 758 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông tin về cay cỏ lạc

Tên thường gọi: Cây Cỏ Lạc; Cỏ Lá Lạc; Cỏ Hoàng Lạc; Cỏ Đậu Phộng

Tên khoa học: Arachis pintoi

Họ thực vật: Fabaceae (Đậu)

Tên tiếng anh: Pinto peanut

Chiều cao: 15 – 20 cm

Cây cỏ lạc với màu xanh tươi mát của lá, màu vàng nổi bật của hoa và đặc điểm ưa bóng mà được người trồng đưa vào trang trí khuôn viên nhà ở, trường học, công viên, khu nghỉ dưỡng, giải trí, trồng dưới những tán cây lớn để che đi phần gốc cây, trồng cây cỏ đậu phộng là cách giúp giữ độ ẩm cho sân vườn, chống sói mòn đất khi vào mùa mưa.

Đặc điểm hình thái của cây cỏ lạc

Cỏ lạc có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Du nhập vào Việt Nam qua một số dự án hệ thống canh tác và được trồng ở nhiều nơi. Cây cho hoa màu vàng đẹp, rực rỡ, dễ trồng dễ chăm sóc. Cỏ Lạc có khả năng cộng sinh với vi khuẩn cố định đạm từ Nitơ trong không khí. Chúng phát triển thân lá nhanh, giữ ẩm và làm giàu mùn cho đất.

Thuộc loại cây nhỏ, mọc từ củ, bò sát đất. Từ thân mọc ra nhiều cành nhỏ mỗi cành có 4 lá mọc song song. Thân lá của nó mọc bò, xanh tốt quanh năm, nhất là khi được cắt định kỳ. Lá hình bầu dục tròn trĩnh thuôn dần ở cuống dài khoảng 3 cm và rộng khoảng 2 cm. Hoa màu vàng rực rỡ, có kích thước khoảng 10–15 mm, mọc trên cuống. Cây cũng có củ nhưng củ lạc dại nhỏ nằm sâu vào đất và ít khi được thu hoạch.

Công dụng của cây cỏ lạc

Theo NOMAFSI thì Cỏ Lạc có lượng chất xanh có thể cung cấp 595kg N, 140kg P2O5, 200kg K2O góp phần cải tạo đất trồng, tăng độ phì nhiêu của đất. Và có thể phát huy tối đa công dụng khi nó được trồng dưới những gốc cây ăn quả.

Với cỏ lạc bạn sẽ luôn có một thảm cỏ xanh mát, tô điểm trên tấm thảm xanh đó là sắc vàng rực rỡ quanh năm của những bông hoa nên rất được ưa chuộng trồng làm thảm trang trí ở các công viên, đường phố, công sở… vừa có tác dụng tạo cảnh quan đẹp, vừa để bảo vệ môi trường sinh thái rất tốt.

Không chỉ được trồng làm cảnh quan mà cỏ lạc còn có nhiều ứng dụng thực tế ý nghĩa khác như: trồng xen che phủ đất ở các vườn cây ăn quả để giữ ẩm cho đất đặc biệt là vào mùa khô , trồng trên vùng đất dốc để chống xói mòn và làm giàu mùn cho đất. Giảm lượng phân bón, phát triển hệ sinh thái đất bền vững.

Cách trồng cây cỏ lạc

 • Bước 1: Làm đất, đánh rãnh chiều sâu từ 10 – 15 cm, thẳng hàng và khoảng cách giữa các bầu tốt nhất là 15cm.
 • Bước 2: Nhấc cây trong bầu ra bao gồm cả đất và đặt xuống đất. Lưu ý cũng đặt cây nghiêng 1 góc 30° so với mặt đất.
 • Bước 3: Lấp đất sau khi đặt cây xuống. Khi lấp phải đảm bảo phần rễ đã phát triển hoàn toàn nằm dưới mặt đất.
 • Bước 4: Tưới nước sau khi trồng và luôn đảm bảo độ ẩm cho đất.

Kiến nghị: Nên trồng cây Cỏ Lạc bằng giống đã được ươm trồng trong bầu. Bởi vì, với giống cỏ ở trạng thái này thì cỏ đã hoàn toàn khỏe mạnh, thích hợp trồng trong mọi điều kiện đất và thời tiết. Kết hợp với kinh nghiệm trồng hàng ngàn công trình lớn nhỏ, chúng tôi tự tin có thể giúp cây đạt tỷ lệ sống 100%. Lựa chọn chúng tôi, bạn sẽ có được thảm cỏ xanh mượt, đều, đẹp trong thời gian ngắn nhất.

Mua cây cỏ lạc ở đâu tại tp Hồ Chí Minh?

Cỏ đậu phộng là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc lại có nhiều tác dụng. Vì vậy bạn có thể mua về sử dụng với nhiều mục đích vừa tạo cảnh quan, vừa cải tạo đất trồng rất tốt.

Hiện tại trên thị trường có nhiều nơi bán cỏ Lạc giống và Vườn Bách Thảo là một trong những đơn vị cung cấp giống cây Cỏ Lạc nói riêng và các loại cây công trình, cây hoa cảnh nói chung với số lượng lớn đã tạo dựng được uy tín trong nhiều năm qua. Giá Cỏ Lạc có thể thay đổi theo từng thời điểm mùa vụ trồng cây. Để biết thêm thông tin chi tiết, nhận báo giá hợp lý và dịch vụ hỗ trợ vui lòng liên hệ:

Vườn Bách Thảo

popup

Số lượng:

Tổng tiền: