Cây Trầu Bà Cửa Sổ - Monstera Adansonii Var Adansonii

SKU: (Đang cập nhật...)
Thương hiệu: Vườn Bách Thảo
60.000₫
Tình trạng: Còn hàng

Cây trầu bà cửa sổ là loại cây kiểng lá đẹp, chúng thường được dùng làm cây cảnh trang trí, hay trồng vào chậu thủy tinh để trên bàn làm việc; lá của nó có nhiều lỗ nên được gọi là Trầu Bà Lỗ. 

Evo Cook

Sản phẩm của Vườn Bách Thảo được cập nhật liên tục hàng ngày vì thế bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Fanpage hoặc Zalo để chúng tôi gửi bạn tham khảo các mẫu sản phẩm mới nhất tại cửa hàng.

Hotline đặt hàng: 093 2623 758 (7:30-22:00)

Vườn Bách Thảo Cam Kết:

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Sản phẩm đa dạng, chất lượng; Giá cả hợp lý

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên 500.000 đ (áp dụng tại một số các quận nội thành TP HCM.

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Hỗ trợ đổi sản phẩm trong 3 ngày sau khi mua

 • Vườn Bách Thảo Cam Kết:

  Tư vấn tận tình, phục vụ tận tâm

Xem danh sách cửa hàng tại đây

Thông tin về cây trầu bà cửa sổ

Tên thường gọi: cây trầu bà lá rách; cây trầu bà cửa sổ; cây trầu bà lỗ

Tên khoa học: Monstera obliqua var.expilata

Họ thực vật: Trầu bà 

Cây trầu bà cửa sổ là loại cây kiểng lá đẹp, chúng thường được dùng làm cây cảnh trang trí, hay trồng vào chậu thủy tinh để trên bàn làm việc; lá của nó có nhiều lỗ nên được gọi là Trầu Bà Lỗ. 

Đặc điểm của cây trầu bà cửa sổ

Cây trầu bà cửa sổ là cây thân thảo, chịu được râm hoàn toàn, nên thường sử dụng làm cây nội thất, cây phát triển nhanh, và mạnh, ít cần chăm sóc thích nghi được nhiều môi trường.

Thân và nhánh là một, dạng thân mềm được chia thành nhiều đốt, thường bò lan dài ra. Lá rất đặc biệt có màu xanh và trên lá có nhiều lỗ to nhỏ khác nhau, nhìn như chúng bị rách hay sâu ăn, lá có hình bầu tròn, dài khoảng 5-7cm, rộng khoảng 3-4cm.

Công dụng của cây trầu bà cửa sổ

Trầu bà cửa sổ thích khí hậu ẩm, ưa bóng râm, và chịu nước; vì vậy chúng thường được sử dụng làm chậu cây tráng trí trong văn phòng, thường trồng vào chậu sứ và để trên bàn làm việc rất đẹp.

Ngoài ra trầu bà lỗ còn được trồng theo dạng thủy sinh; rữa sạch đất còn lại rễ và đặt vào chậu thủy tinh, vừa làm trang trí mới lạ, độc đáo vừa có thể lọc được không khí bụi bẩn.

Ý nghĩa của cây trầu bà cửa số (trầu bà lỗ)

Với màu sắc xanh tươi, thân hình nhỏ gọn rất dễ thương cho nên nó có ý nghĩa duyên dáng phù hợp với những bạn nữ. Hoặc có thể làm quà tặng cho bạn bè người thân nhằm nhắn nhủ luôn tươi trẻ, phấn chấn và xua tan đi căng thẳng trong công việc.

Trầu Bà Cửa Sổ còn mang ý nghĩa phong thủy cho gia chủ, nó kích thích vận may, khí tốt trong nhà, mang lại tài lộc phú quý cho người trồng. 

Cách chăm sóc cây trầu bà lỗ

Cây chịu râm và ưu ẩm vì vậy nên đặt cây ở những vị trí không có ánh sáng trực tiếp, nếu để cây dưới ánh nắng gay gắt sẽ làm lá cây bị cháy vàng, héo rũ.

Nếu trồng trong chậu đất thì phải thường xuyên tưới nước, một ngày 1-2 lần, tùy theo độ ẩm của chậu. Nếu trồng dạng thủy sinh thì một tuần phải thay nước một lần, trong quá trình chăm sóc nếu thấy nước vơi thì phải đổ thêm nước vào chậu, để giữ lượng nước cố định trong bình.

Thông tin liên hệ Vườn Bách Thảo:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: